Sự trỗi dậy của học máy


Nguyễn Triển Sinh
1 năm trước
Hữu ích 10 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2211

Sự gia tăng dữ liệu gần đây đã trao quyền cho một lĩnh vực khoa học máy tính sử dụng các kỹ thuật thống kê để cung cấp cho các hệ thống máy tính khả năng học hỏi: Machine Learning. Các thuật toán học máy hiện đại có thể khắc phục các hướng dẫn chương trình tĩnh nghiêm ngặt và đưa ra các dự đoán dựa trên dữ liệu giúp các công ty đưa ra quyết định với sự can thiệp tối thiểu của con người.

IDC dự báo chi tiêu cho Machine Learning sẽ tăng từ 12 tỷ đô la trong năm 2017 lên 57,6 tỷ đô la vào năm 2021. Hơn nữa, bằng sáng chế của Machine Learning đã tăng 34% CAGR từ năm 2013 đến 2017, khiến nó trở thành hạng mục tăng trưởng nhanh thứ ba trong số các bằng sáng chế được cấp.

Một cuộc khảo sát do MemQuery hợp tác với O'Reilly Media thực hiện, về việc áp dụng Machine Learning tại nơi làm việc, đã phát hiện ra rằng 61% số người được hỏi cho biết Machine Learning là sáng kiến ​​dữ liệu quan trọng nhất của công ty họ trong năm tiếp theo và 74% tất cả những người được hỏi coi Machine Learning là một người thay đổi cuộc chơi.

Phần mềm Chúng tôi thực sự đang sống trong kỷ nguyên Machine Learning, công nghệ AI thống trị này và có lẽ sẽ có một thời gian tới. Các giám đốc điều hành mà tôi nói chuyện ngày hôm nay nhận thức rõ hơn về các đợt gián đoạn trước đó và họ nhận thức sâu sắc hơn về khả năng điều đó sẽ xảy ra lần nữa. Họ đã nội tâm hóa lời khuyên của Andy Grove rằng chỉ có người mắc bệnh hoang tưởng, còn nói, Andrew McAfee, Nhà khoa học nghiên cứu chính tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và là đồng giám đốc của Sáng kiến ​​MIT về Kinh tế Kỹ thuật số.

Vừa qua, Machine Learning đang giúp các bác sĩ chẩn đoán, giúp các nỗ lực tiếp thị trở nên cá nhân hơn, phát hiện ra các trường hợp lừa đảo tiềm ẩn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyển các hợp pháp mơ hồ trong hợp đồng sang ngôn ngữ đơn giản, dự đoán sự chuyển động của thị trường chứng khoán và loại bỏ các báo động sai tại các sân vận động, buổi hòa nhạc và các địa điểm khác, chỉ để đưa ra một vài ví dụ.

Machine Learning cũng rất hiệu quả khi được sử dụng để giúp các công ty phân tích lượng dữ liệu khổng lồ để tìm ra các mẫu không rõ ràng ngay lập tức đối với con người. Splunk đặc biệt phổ biến trong vấn đề này và nó đã được áp dụng nhiều lần để cải thiện hoạt động CNTT và đạt được khả năng hiển thị về hiệu suất và tính sẵn có của cơ sở hạ tầng và ứng dụng.

Hữu ích 10 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2211