2

Khi các giải pháp Business Intelligence (BI) kế thừa xuất hiện, mục tiêu là đơn giản hóa việc truy cập và phân tích dữ liệu trong toàn bộ công ty. Đáng buồn thay, những lợi ích của các giải pháp này đã không bao giờ được thực hiện. Nhiều thập kỷ sau, các công ty vẫn không thấy được sự chấp nhận mà họ mong đợi — trong khi đó, hàng tỷ USD đã được chi cho BI. Rõ ràng là thiếu một cái gì đó.

Theo IDC, doanh thu trên toàn thế giới cho dữ liệu lớn và các giải pháp BI sẽ đạt 260 tỷ đô la vào năm 2022. Tuy nhiên, ngay cả với mức tăng trưởng dự kiến ​​này, thành công của Tableau & PowerBI và vòng tài trợ 103 triệu đô la của Looker, 88% các nhà ra quyết định về CNTT sẽ chọn Excel là công cụ chính để khám phá dữ liệu công ty vào năm 2019. Vậy điều gì mang lại?

Excel là một ứng dụng mạnh mẽ và thường được coi là công cụ dữ liệu được ưa thích nhất. Nói một cách đơn giản, công cụ BI phổ biến nhất không nên quá phổ biến. Tại sao? Đối với người mới bắt đầu, bảng tính Excel giữ cho thông tin được lưu trữ, làm cho dữ liệu khó quản lý và giới hạn phạm vi phân tích. Tất cả những điều này làm cản trở sự cộng tác và cản trở việc phân tích tự phục vụ cho các nhóm kinh doanh — những vấn đề chính xác mà các nhà cung cấp BI đã hứa sẽ khắc phục nhiều năm trước.

BI truyền thống thành công trong việc đưa ra các câu hỏi mà ai đó đã nghĩ trước. Nhưng mọi thứ đi chệch hướng ngay khi một yêu cầu mới, đặc biệt xuất hiện. Trong khi đó, thông tin chi tiết về dữ liệu bị khóa và chỉ nhóm dữ liệu mới có thể truy cập được, thường là các nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà khoa học dữ liệu. Đó chưa đủ tốt.

Điều bắt buộc là các công cụ BI phải phát triển và giải quyết những thách thức kinh doanh cấp bách nhất hiện nay. Khi bạn xây dựng ngăn xếp BI tiếp theo của mình, hãy ghi nhớ ba điều này trước khi mua hàng.

Thực hiện phương pháp tiếp cận dữ liệu trên hết

Các công ty sáng tạo nhất có nguồn dữ liệu xương sống mạnh mẽ. Mỗi nhấp chuột, giao dịch và điểm tiếp xúc của khách hàng đều cung cấp thông tin chi tiết. Nhưng nếu dữ liệu đó không thể truy cập được, nó sẽ không giúp đưa ra các quyết định thông minh hơn. Tại sao lại khóa lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhất của bạn?

Một ngăn xếp BI hiệu quả sẽ giúp các công ty cân bằng giữa việc truy cập dữ liệu rộng rãi với nhu cầu duy trì quản trị dữ liệu. Đôi khi bạn có thể cảm thấy giống như đang đi một mạch, nhưng nếu ngăn xếp dữ liệu của bạn buộc bạn phải khóa dữ liệu của mình để duy trì khả năng quản trị, thì nó không phục vụ một tổ chức ưu tiên dữ liệu.

Đã đến lúc để dữ liệu của bạn phát triển. Tuy nhiên, 52% nhân viên trong một nghiên cứu gần đây của Researchscape * cho rằng thiếu quyền truy cập vào dữ liệu cần thiết để hoàn thành công việc của họ. Nhân viên của bạn thông minh và họ biết rõ phần việc của mình trong công việc kinh doanh — đừng để giải pháp BI tiếp theo của bạn kìm hãm họ. Đảm bảo rằng họ có quyền truy cập vào dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Tự phục vụ là cần thiết

Mọi người thích giả vờ rằng trang tổng quan giống như quyền truy cập dữ liệu. Nó không thể.

Với các công cụ Legacy BI, tất cả trừ các câu hỏi kinh doanh thông thường nhất yêu cầu SQL phức tạp để trả lời. Điều đó khiến đại đa số nhân viên không hiểu hoặc mắc kẹt trong Excel. Quyền truy cập dữ liệu có ích lợi gì nếu các nhóm kinh doanh không thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi họ đặt ra? Đây là lúc các giải pháp BI tự phục vụ phát huy tác dụng.

Người dùng doanh nghiệp sẽ không phải đợi nhiều ngày hoặc nhiều tuần để các yêu cầu đặc biệt của họ được nhóm dữ liệu bận rộn trả lời. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các chuyên gia có thể tạo ra các phân tích phức tạp trên các bộ dữ liệu lớn và đa dạng. Đảm bảo ngăn xếp dữ liệu của bạn hỗ trợ thực tế đó cho toàn bộ tổ chức của bạn — không chỉ nhóm dữ liệu.

Xây dựng ngăn xếp của bạn cho đám mây

Mỗi khi bạn chớp mắt, một công ty khác đã chuyển sang đám mây. Và trong khi một số công ty vẫn tin rằng các giải pháp đám mây lai là sự lựa chọn phù hợp, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Thực hiện một cách tiếp cận đám mây lai vào năm 2019 không có ý nghĩa gì. Tại sao không nhận ra toàn bộ tiềm năng của đám mây và hiệu ứng mạng cộng tác mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn?

Một ngăn xếp BI hiện đại sẽ có thể tăng và giảm quy mô một cách đàn hồi dựa trên sức mạnh tính toán khi cần thiết. Bạn không nên trả trước cho những gì bạn không sử dụng — một thực tế phổ biến với các giải pháp kết hợp. Tìm kiếm sự linh hoạt để thay đổi các công cụ dựa trên những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu bằng cách mua giải pháp ưu tiên đám mây để truyền dữ liệu liền mạch giữa nhiều ứng dụng và mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo rằng ngăn xếp BI của bạn mang lại tất cả lợi ích của đám mây chứ không chỉ là phiên bản được rửa sạch bằng đám mây của một sản phẩm tại chỗ.

Đừng để các chuyên gia kinh doanh của bạn bị mắc kẹt trong thời kỳ đen tối với Excel như một công cụ BI tạm thời. Thực hiện một cách tiếp cận hiện đại, mở khóa dữ liệu cho toàn bộ tổ chức của bạn và đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tất cả sức mạnh của đám mây.

|