Báo cáo thuế: mẫu 01-1 và 2/GTGT


2
1
Tạ Tường An
4 năm trước

:smash:

Bà con ui! giúp mình với

Cho mình hỏi mẫu 01-1/GTGT và 01-2/GTGT mới có gì khác so với mẫu cũ, mình thấy phần "lưu ý" của những mẫu này sao rối quá.

Các vé Cước đường bộ khi đi qua các Trạm thu phí có được đưa vào chi phí hay không? Thuế của nó không được khấu trừ phải không?

Giúp mình với các bạn ơi, đây là tháng đầu tiên mình lập báo cáo thuế nên hơi rối.

Cảm ơn mọi người rất nhiều

Hữu ích 2 Yêu thích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

3 Trả lời


1
Lê Ngọc Dũng
4 năm trước

Ko khác gì nhiều so với lúc trước, chỉ cần để 2 mẫu này trước mắt là bạn hiểu ngay thui

+ Vé cầu đương nếu đã có thuế vẩn được khấu trừ, tính thuế bằng cách chia ngược ra tính giá chưa thuế = Giá có thuế /(1 +a% thuế xuất) => thuế => kê vào 01-2/GTGT :cheers2:

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

1
Trịnh Hoàng Hải
4 năm trước

Vé thu phí đường bộ được chia thành 2 loại và có cách hạch toán khác nhau :

a) Vé thu phí đường bộ đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước và vốn Nhà nước vay đầu tư nâng cấp thu phí hoàn vốn (mục I, mục II phần II Thông tư này) có tiêu đề: " Phí đường bộ ". Chứng từ "phí đường bộ" là biên lai thu phí thuộc ngân sách nhà nước.

b) Vé thu phí đường bộ đầu tư để kinh doanh (mục III, mục IV phần II Thông tư này) có tiêu đề: " Cước đường bộ ". Chứng từ "Cước đường bộ" là hoá đơn đặc thù sử dụng khi cung ứng dịch vụ sử dụng đường

Cách hạch toán khi nhận vé thu phí đường bộ như sau:

a) Vé " Phí đường bộ " đối với đường bộ đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước và vốn Nhà nước vay thu phí hoàn vốn quy định tại mục I, mục II phần II Thông tư này được quản lý, sử dụng theo chế độ quản lý biên lai thu tiền phí, lệ phí của Bộ Tài chính quy định. Tổ chức, cá nhân có vé "Phí đường bộ" (trừ vé "phí đường bộ toàn quốc") được hạch toán số tiền phí đường bộ (in trên vé) vào chi phí kinh doanh (đối với đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ) hoặc vào chi phí hành chính sự nghiệp.

b) Vé " Cước đường bộ " đối với đường bộ đầu tư để kinh doanh quy định tại mục III, mục IV phần II Thông tư này được quản lý, sử dụng theo chế độ quản lý hoá đơn chứng từ của Bộ Tài chính quy định. Tổ chức, cá nhân có vé "Cước đường bộ" được hạch toán vào chi phí kinh doanh hoặc chi phí hành chính sự nghiệp như đối với vé "Phí đường bộ" nêu trên. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế được hạch toán vào chi phí kinh doanh phần phí đường bộ phải nộp chưa có thuế giá trị gia tăng và được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng được hạch toán vào chi phí kinh doanh toàn bộ số tiền phí đường bộ phải nộp bao gồm cả tiền thuế giá trị gia tăng.

Tất cả những gì mình nói ở trên được trích dẫn từ Thông tư 90/2004/TT-BTC về việc hướng dẫn chế độ thu, quản lý, sử dụng phí đường bộ.

Các bác cứ xem vé thu phí đường bộ của mình nhận về thuộc loại nào thì áp dụng theo tình huống cụ thể nhé.

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

0
Trần Tiểu Bảo
4 năm trước

Ðề: Báo cáo thuế: mẫu 01-1 và 2/GTGT

Nếu lâu lâu mới PS vé cầu đường thì đưa thẳng số tiền vào CP luon cần gì phải tách cho mắc công

Hữu ích 0 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

Trả lời của bạn

Xem trước nội dung