88

Tôi gặp vấn đề với Xcode là không đáng tin cậy khi sử dụng phím tắt để nhận xét hoặc mã không ghi chú + /. Tôi dường như không thể tìm thấy một mô hình thực sự khi nó bị hỏng, nhưng nó thường xảy ra sau khi xây dựng và chạy mã của tôi trên trình giả lập. Nó sẽ không hoạt động trở lại cho đến khi tôi chỉnh sửa một cái gì đó trong bất kỳ tệp mã nào của tôi. Ngay cả khi tôi chuyển sang một tệp khác trong chế độ xem chính, nhận xét qua phím tắt không hoạt động. Các phím tắt khác, chẳng hạn như thụt lề + [tiếp tục hoạt động tốt.

Những người khác có vấn đề này, và nếu vậy, bạn đã tìm ra giải pháp chưa? Tôi biết đó có vẻ như là một khiếu nại nhỏ, nhưng khi chạy và sau đó nhanh chóng cố gắng nhận xét một khối mã để kiểm tra hiệu ứng, đó là một chút bất tiện.

Tôi đang sử dụng Xcode 6.1 (6A1052d) trên OXS Yosemite 10.10 (14A389) và phát triển trong Objective-C cho iOS nếu điều đó quan trọng.

|
132

Đối với Xcode 8, giải pháp là

sudo /usr/libexec/xpccachectl

và khởi động lại máy tính của bạn.

|
 • 1

  Điều này đã làm việc. Lệnh này làm gì chính xác?

  – Tạ Nghi Dung 07:10:27 09/09/2016
 • 1

  Không hoạt động với tôi với Xcode 8.0. Yêu lối tắt này.

  – Phúc Ngô 09:13:25 17/10/2016
 • 1

  Có, khởi động lại là cần thiết (không may ...)

  – Tạ Quang Đạt 23:05:20 06/11/2016
 • 1

  Đã làm cho tôi. Nhưng những kiểu hack này là không thể chấp nhận được. XCode 8 bị hỏng ở nhiều khu vực - ví dụ, chỉnh sửa C ++ là một thảm họa - ngay cả việc tô sáng cú pháp hầu như không hoạt động hầu hết thời gian. Apple, hãy đi tiêu cùng nhau. Có thể ngừng chạy một hệ điều hành mới có lỗi mỗi nửa năm và tập trung vào việc tăng chất lượng.

  – Lý Minh Nhi 11:40:04 19/12/2016
 • 1

  Hãy trả lời những gì lệnh làm nếu bạn có thể. Tôi đã không thể tìm tài liệu cho nó và không thực sự thích chạy lệnh mù.

  – Tạ Khắc Duy 19:56:31 23/03/2017
77

Nhấn + ]một lần và sau đó + /sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Bạn có thể nhấn + [để hoàn tác hiệu ứng thụt đầu dòng.

Cập nhật:

Xin lưu ý - Giải pháp này đã được cung cấp trước khi khởi chạy Xcode 8 để nó có thể không hoạt động cho tất cả mọi người. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề, vui lòng tham khảo câu trả lời của @ CryingHippo thay vì bỏ phiếu.

|
29

Tôi đã thực hiện việc này nhiều lần với Xcode 8. Mới nhất là Xcode 10.1, tôi sẽ thoát Xcode và chuyển sang Ứng dụng và đổi tên Xcode thành một thứ khác, ví dụ Xcode 2, khởi chạy lại, thoát lại và đổi tên lại. Nó bắt đầu làm việc sau đó. Không yêu cầu Mac khởi động lại hoặc các lệnh Terminal.

Nó vẫn hoạt động như của Xcode 10.1. Tôi không thể tin rằng Apple vẫn chưa sửa nó.

|
12

Không có giải pháp nào ở trên hoạt động với tôi với Xcode 8.0 (bản cuối cùng). Nếu bạn cũng đã cài đặt Xcode 8.1 beta như tôi, hãy thử cách này: chỉ cần đổi tên /Appluggest/Xcode-beta.app thành một cái gì đó khác, sau đó khởi động lại Xcode 8. Thật kỳ lạ, đó là một mẹo nhỏ.

|
 • 1

  Xcode 8: Tôi chưa cài đặt bản beta (nhưng đã có betas trong quá khứ). Đổi tên Xcode.appthành một cái gì đó khác, khởi chạy lại, bỏ qua, sau đó đổi tên lại để Xcode.appsửa nó cho tôi. Cảm ơn!

  – Đặng Hải Phương 23:16:04 01/11/2016
 • 1

  không biết tại sao cái quái này lại hiệu quả, nhưng nó đã làm. (1) được đổi tên thành Xcode8.app. (2) đã mở Xcode. (3) Xcode đã đóng. (4) đổi tên trở lại như trước đây (Xcode8.0.app). Điều tuyệt vời về câu trả lời này là nó không yêu cầu khởi động lại máy!

  – Vũ Anh Duy 13:02:04 10/01/2017
 • 1

  Đổi tên một lần làm việc ở đây.

  – Tạ Huy Tuấn 17:03:44 22/07/2017
 • 1

  @Sam cảm ơn, điều này cũng có hiệu quả với tôi, sẽ đề xuất một chỉnh sửa cho câu trả lời của oscahie, vì nó cũng hoạt động cho phiên bản không beta

  – Hoàng Thùy Hương 10:10:09 09/08/2017
9

Câu trả lời của Oscar cũng thực sự hiệu quả với các phiên bản Xcode không beta. Dưới đây là các bước để làm theo, dựa trên nhận xét của Sam:

 1. Đóng Xcode
 2. Trong thư mục Ứng dụng, đổi tên Xcode.app (hoặc tương tự) thành Xcode2.app. Bạn có thể cần phải nhập mật khẩu của bạn.
 3. Mở Xcode, sau đó đóng nó.
 4. Đổi tên Xcode2.app trở lại như trước đây.
 5. (Tùy chọn) Dành 5 phút để tự hỏi tại sao điều này làm việc.

Không cần phải khởi động lại!

|
 • 1

  Cảm thấy tuyệt vời khi tìm kiếm lại giải pháp cho vấn đề này một tháng sau đó và tìm câu trả lời của riêng tôi ở đây! : D Vẫn làm việc folks.

  – Đặng Hải Phương 21:05:47 13/09/2017
5

Tôi đã không phải làm bất cứ điều gì ở trên. Một khởi động lại đơn giản đã sửa nó.

|
3

Trong mã của tôi, tôi đã có trình tự này:
/*" BLABLA MY COMMENTS */
Tất cả các mã theo đây không phải là "có thể nhận xét".

Đã xóa "và nó vẫn ổn!

Hy vọng nó giúp!

|
2

Tôi đang sử dụng Xcode 8.1 (không phải beta) và tôi gặp vấn đề tương tự, không thể cmd + \ để bình luận. Khởi động lại Xcode không hoạt động với tôi nhưng RESTART Mac của tôi đã giải quyết vấn đề mà không cần xóa bộ nhớ cache.

|
1

Tôi chỉ gặp vấn đề tương tự sau khi thiết lập máy Mac mới với Xcode 10.1 bằng cách sử dụng bố cục bàn phím tiếng Đức.

Giải pháp là vô hiệu hóa phím tắt Bàn phím trong cài đặt hệ thống cho menu trợ giúp.

Cài đặt hệ thống> Bàn phím> Phím tắt> Phím tắt ứng dụng.

Có một lối tắt cho tất cả các ứng dụng để hiển thị menu trợ giúp. Nếu bạn có điều đó, nhấp vào hộp kiểm để vô hiệu hóa nó

|
1

Một cách giải quyết đơn giản phù hợp với tôi với các bước sau:

 1. Nhận xét bất kỳ dòng nào, tức là chỉ cần thêm "//" vào trước một dòng.
 2. Nhấn Command + "/" và nó bắt đầu hoạt động.

Nó có thể giúp ai đó.

|
1

Chỉ cần thoát hoàn toàn xcode và khởi động lại. Đã làm việc cho xcode 8.2

|
0

Tôi tìm thấy một mô hình nơi chuyển đổi ý kiến ​​không hoạt động. Trong thực tế, uncomment hoạt động, nhưng bình luận không, từ bàn phím cũng như từ menu Editor. Điều này xảy ra trong một tệp cụ thể, cho thấy có một cái gì đó trong văn bản ngăn không cho làm việc. Tôi đã thử nghiệm trên XCode 10.1ß và trên XCode10.2, trên các máy khác nhau.

Văn bản trước dòng này có thể được nhận xét, văn bản sau không thể (Tôi giữ văn bản chính xác như vậy)

let alert = UIAlertController(title: "" /*"Teste texte"*/, message: "Love\nWe'll recommend more for you" /* Entrez des chiffres"*/, preferredStyle: .alert) 

Dường như / * Nhìn * / bên trong UIAlertControll () là nguyên nhân. Nếu tôi ngăn chặn cả hai bình luận bên trong, mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tôi đã nộp một báo cáo lỗi. # 49907361

|
0

Tôi cũng đã phải đối mặt với vấn đề này, khi cài đặt nhiều Xcode.

Trong đó phiên bản Xcode mà bạn đang gặp phải vấn đề này, để giải quyết vấn đề này, Xcode phải nằm trong Thư mục ứng dụng. Nếu nó nằm trong thư mục con hơn là di chuyển nó trực tiếp vào thư mục Ứng dụng.

|
0

Không có gì ở trên làm việc, ngay cả sau khi thử nhiều lần.

Chỉ cần cài đặt lại xcode mới bằng ứng dụng AppStore, trước đây tôi đã cài đặt xcode sau khi tải xuống từ developer.apple.com/doads . đó là .xiptập tin

Chờ cập nhật mới và cài đặt.

Một lý do khác có thể là xcode không có trong Applicationthư mục.

|
0

Tôi đã gặp vấn đề này trong Xcode 8.0. Mặc dù tôi đã di chuyển Xcode 8.1-beta sang một nơi khác (Đó là Application/Xcode otherversions/Xcode 8.1-beta.app). Tôi phải xóa nó vào thùng rác, khởi động lại Xcode 8.0 và cmd + / bằng cách nào đó hoạt động trở lại.

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.