Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Cách sử dụng bảng điều khiển JavaScript để kiểm tra kỹ thuật web

tldr; tìm hiểu cách sử dụng bảng điều khiển dành cho nhà phát triển và các lệnh javascript cơ bản (cho, do… trong khi, nếu… sau đó, các biến) để tự động hóa theo gui và tăng cường thử nghiệm web kỹ thuật tương tác của bạn.

Cách sử dụng bảng điều khiển JavaScript để kiểm tra kỹ thuật web

trước đây tôi chỉ sử dụng bảng điều khiển javascript trong các công cụ dành cho nhà phát triển chrome để xem các lỗi javascript. nhưng tôi đã đọc tài liệu về bảng điều khiển javascript và nhận ra rằng tôi có thể ra lệnh và xem các đối tượng. tôi dần dần nhận ra rằng tôi có thể sử dụng điều này để giúp tôi kiểm tra tốt hơn.

chơi với các trò chơi javascript để học

và sau đó tôi bắt đầu chơi với các trò chơi javascript… ý tôi là 'chơi với' chứ không phải 'chơi'. về cơ bản là 'hack' các trò chơi để có được mạng sống vô hạn. tôi bắt đầu làm điều đó bằng cách hiểu mã, chặn mã nguồn trong proxy và thay đổi nó. tôi đã viết blog về ' trò chơi hack '.

tất cả những điều này tôi đã làm bởi vì tôi đã học đủ javascript để trở nên nguy hiểm và cách viết nó trên bảng điều khiển.

nhưng người thử nghiệm 'làm việc' với các ứng dụng

với tư cách là người thử nghiệm, tôi muốn tương tác với các ứng dụng, vì vậy tôi thực sự muốn học cách kiểm tra các ứng dụng trong điều kiện và khám phá nhiều điều kiện hơn.

vì vậy, thay vì phải nhấp vào nút 'tôi muốn một khẩu hiệu' trong "bộ tổ chức thử nghiệm ác " của tôi , mọi lúc. thay vào đó, tôi có thể tạo hàng nghìn khẩu hiệu từ bảng điều khiển và xem lại chúng ở đó.

ví dụ

for(var x=0;x<100;x++){console.log("-" + random_sentence());}

hoặc tôi có thể chỉnh sửa mã một chút để tạo ra hàng nghìn bản thuyết minh của một mẫu cụ thể. rất hữu ích khi thử nghiệm thứ gì đó được tạo ngẫu nhiên.

bạn có thể thử cho mình trên sloganizer , mã khá đơn giản của nó, xem liệu bạn có thể tìm ra cách tạo 1000 bản thuyết minh của một câu cụ thể hay không.

nếu tôi đang thử nghiệm ứng dụng todomvc , thì tôi sẽ muốn tạo nhiều dữ liệu rất dễ dàng, thay vì phải tạo một loạt các mục cần làm trong ứng dụng này một cách thủ công và chậm chạp. tôi có thể viết một lượng nhỏ mã và tạo 100 mã trong vòng chưa đầy một giây. hoặc 1000 trong vòng chưa đầy một giây. hoặc thực sự thúc đẩy ứng dụng và xem nó có thể đối phó với bao nhiêu ứng dụng.

nhưng tôi cũng có thể điều khiển chúng - giả sử chuyển đổi một nửa trong số chúng. và tôi cũng có thể xóa chúng.

hãy thử nó cho chính mình:

  • xem bạn có thể tạo các việc cần làm tự động không
  • xóa việc cần làm
  • sửa đổi chúng
  • chuyển đổi chúng để được hoàn thành

nếu bạn có thể làm như trên thì bạn đã triển khai các chức năng crud (tạo, đọc, cập nhật, xóa) cần thiết để tăng cường khả năng khám phá và thử nghiệm tương tác của bạn đối với ứng dụng và bây giờ bạn sẽ có thể kiểm tra toàn bộ các kết hợp và điều kiện mới điều đó sẽ khó kiểm tra hơn.

từ bảng điều khiển

và tất cả những điều này chúng ta có thể làm từ bảng điều khiển javascript.

với một số lệnh javascript cơ bản:

chúng ta cũng cần học cách tìm các đường nối trong ứng dụng javascript bằng cách đọc nguồn và sử dụng chức năng 'tìm'.

học cách sử dụng bảng điều khiển

bảng điều khiển là một công cụ mà tôi hầu như không bao giờ sử dụng trong thử nghiệm của mình. tôi chủ yếu làm việc với các ứng dụng web ở cấp độ gui hoặc http.

bằng cách sử dụng bảng điều khiển, chúng tôi có thể làm việc trong gui mà không cần phải rời khỏi trình duyệt và thử nghiệm ở cấp độ mới với ứng dụng của chúng tôi.

điều này sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta phải làm việc với nhiều ứng dụng trang đơn hơn và các ứng dụng sử dụng khung và mã javascript mvc sử dụng dom bóng.

nếu bạn đã học html và css và bạn biết cách sử dụng proxy, thì bạn có thể đẩy thử nghiệm web kỹ thuật của mình xuống cấp javascript và học cách tận dụng bảng điều khiển trong quá trình thử nghiệm của mình.

cách kiểm tra ứng dụng javascript từ bảng điều khiển công cụ dành cho nhà phát triển chrome trên vimeo.

bạn có thể xem video này trên youtub e nếu bạn thích.

Ghi chú:

phần “kiểm tra javascript từ bảng điều khiển công cụ dành cho nhà phát triển trình duyệt” trong khóa học “kiểm tra web kỹ thuật 101” của tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này. phần này có hơn một giờ video giải thích cách kiểm tra các ứng dụng javascript từ bảng điều khiển trình duyệt. kiểm tra khóa học và chỉ với $ 10, bạn có thể tìm hiểu về các công cụ dành cho nhà phát triển, proxy, thử nghiệm nghỉ ngơi, thử nghiệm web di động và hơn thế nữa.

15 hữu ích 0 bình luận 4.6k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading