5

Blockly là ngôn ngữ hình ảnh đã được sử dụng từ ít nhất năm 2011. Nó được sử dụng bởi và là một phần không thể thiếu của một số dự án và hệ thống:

Trò chơi Blockly Trò chơi dành cho lập trình viên ngày mai.
Ứng dụng IDE Inventor cho các ứng dụng Android từ MIT.
Code.org K-12 khoa học máy tính.
OzoBlockly Lập trình robot theo dòng.
Wonder Workshop Robot cho chơi và giáo dục.
Mở chương trình robot Lego EV3 lập trình.
Gamefroot Thực hiện, chơi và chia sẻ trò chơi.
Gameblox Giới thiệu về Thiết kế trò chơi từ MIT.
Được thực hiện với Code Khuyến khích các cô gái viết mã.

scriptr.io Cung cấp năng lượng cho Internet của bạn.

Cá nhân tôi đã sử dụng MIT AppInventor để tạo ứng dụng khách điện thoại và máy tính bảng Android cho các ứng dụng giọng nói. Đối với tôi, hệ thống này rất hấp dẫn vì nó cho phép tôi nhanh chóng lắp ráp ứng dụng khách Android dựa trên giọng nói thành kênh đầu vào-đầu ra cho các hệ thống quản lý hội thoại mà tôi phát triển. Không có bất kỳ kinh nghiệm phát triển Android nào, tôi có thể tìm hiểu và triển khai nguyên mẫu alpha hoạt động trong vòng chưa đầy hai giờ. Tất cả các chi tiết phức tạp và cú pháp cho những gì cần phải được thực hiện được ẩn giấu một cách thanh lịch trong sự đơn giản của các khối. Sau khi thử nghiệm một chút và đầu tư thêm vài giờ để tinh chỉnh nguyên mẫu alpha của mình, giờ đây tôi đã có một nền tảng beta hoạt động ổn định mà tôi sử dụng thường xuyên như một cổng trình diễn cho các tính năng của hệ thống quản lý hội thoại dựa trên AI của chúng tôi. Tôi không muốn nghe như một nhà truyền giáo,Ứng viên . Xem một vài video hướng dẫn năm phút và tự mình xây dựng một cái gì đó.

Hầu hết các ứng dụng được liệt kê ở trên là ví dụ có giao diện của một hệ thống giáo dục giới thiệu cho trẻ em. Nhưng, sự đơn giản và thanh lịch này cũng là một phần sức mạnh của nó. Phần lớn những khó khăn trong lập trình liên quan đến việc có được cú pháp đúng. Với Blockly, các khối chỉ khớp với nhau ở nơi chúng được yêu cầu và hình dạng của chúng là các chỉ số dễ hiểu về những gì đi cùng với những gì. Và, phần thú vị và đáng ngạc nhiên về trải nghiệm lập trình với Blockly là khi các thành phần khớp với nhau đúng cách, lập trình viên sẽ nhận được một "nhấp chuột" xác minh rõ ràng. Lập trình thực sự đa phương thức với Blockly.

Bạn có thể nghĩ rằng việc xây dựng một ứng dụng với các khối xây dựng thủ tục đơn giản (và đầy màu sắc) "nhấp chuột" với nhau là đủ để nhận phần thưởng. Nhưng, Blockly không chỉ có thế. Blockly là một phương pháp cho phép bạn thực hiện một ngôn ngữ của riêng bạn bằng cách sử dụng các khối mà bạn tạo. Bạn là nhà phát triển ngôn ngữ xác định đầu vào, đầu ra, phương thức, màu sắc và kết quả là các hướng dẫn máy tính thô mà các khối của bạn sẽ tạo ra. Trên thực tế, cùng với tải xuống Blockly là một chương trình có tên là Blockly Factory (nghĩa là ... chờ nó ... được viết bằng ngôn ngữ Blockly) hỗ trợ bạn tạo ra ngôn ngữ Blockly mới của bạn . Và, tất cả những thứ này (bao gồm cả ngôn ngữ bạn phát triển) chạy trong một trình duyệt thông thường sử dụng JavaScript tiêu chuẩn. 

Trên thực tế, tôi đã tạo một phiên bản Blockly của ngôn ngữ điều khiển cho máy chủ quản lý hội thoại ejTalker của chúng tôi. Nó đã được giới thiệu trong một hướng dẫn của Đại học SpeechTEK vào năm 2015:

STKU-8 - Kỹ thuật đối thoại nâng cao cho các đại lý ảo thông minh 1:00 pm - 4:00 pm

Emmett Coin , Nhà khoa học lời nói  -  ejTalk

Tác nhân ảo thông minh đòi hỏi kỹ thuật đối thoại tiên tiến. Hội thảo này xác định và mô tả bốn kỹ thuật đối thoại liên quan đến nhau cho phép các tác nhân ảo hành động thông minh. Hội thảo này đi qua điều chỉnh linh hoạt bối cảnh đối thoại, dựa trên đầu vào của người dùng gần đây; đọc lại câu trả lời của tác nhân để chúng không lặp đi lặp lại; tự động tạo ra dấu chấm lửng đàm thoại (từ ngữ dư thừa với các phần trước của cuộc hội thoại) để đáp ứng tính tự nhiên và hiệu quả của tác nhân; diễn giải những phát ngôn của người dùng được hình thành xấu; và tích hợp thông tin được thể hiện bởi người dùng thông qua nhiều phương thức. Nó trình bày các ví dụ minh họa cho từng kỹ thuật này bằng cách sử dụng một ký hiệu đơn giản đồ họa đơn giản. Emmett Coin cũng minh họa cách kết hợp các kỹ thuật này để tạo thành các nhà quản lý đối thoại mạnh mẽ hơn, sử dụng một cách tiếp cận nhiều lớp để thiết kế đối thoại. Chiến lược phân lớp này là cần thiết để quản lý thiết kế đối thoại và thực hiện phức tạp khi các tương tác tác nhân trở nên cởi mở hơn. Mang theo máy tính xách tay của bạn để có trải nghiệm thực tế.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc hoàn thành một số công việc thực sự bằng cách chơi với Blocks! Cảm thấy như một đứa trẻ một lần nữa, bạn xứng đáng với nó.

|