Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Internet of Things và phát hiện lỗ hổng bảo mật

Đỗ Thúy Hường
· 17:00 02/07/2015
19:34:31 14/06/2021

Internet of Things và phát hiện lỗ hổng bảo mật đôi khi các hội đồng trên khắp thế giới đã cung cấp cho công dân khả năng cảnh báo họ về tình trạng đường xấu. hầu hết chúng cho phép các bức ảnh được gắn thẻ địa lý và đính kèm vào bản đồ để cung cấp hình ảnh trực tiếp về mức độ an toàn của các con đường ở vị trí của chúng.

một cải tiến mới từ jaguar Land rover hy vọng sẽ tự động hóa quá trình này. Các nhà nghiên cứu tại công ty đang nghiên cứu một cảm biến phù hợp với bánh xe của xe để phát hiện ổ gà, chuẩn bị cho xe va chạm và sau đó chia sẻ dữ liệu với chính quyền địa phương.

hệ thống được phát triển bởi cả jaguar land rover và hội đồng thành phố coventry, với một bản thử nghiệm sẽ sớm ra mắt mà nếu thành công sẽ thấy nó được triển khai trên các thương hiệu của công ty trong thời gian thích hợp.

Người ta ước tính rằng khoảng 150 triệu bảng Anh được chi mỗi năm để sửa các lỗ thủng, trong khi mỗi chính quyền địa phương ở Anh giải quyết hàng trăm yêu cầu bồi thường mỗi năm từ những người lái xe có xe bị hư hỏng do điều kiện đường xá kém.

Hội đồng thành phố coventry hy vọng rằng dữ liệu từ những chiếc xe sẽ cho phép họ xác định cả nguyên nhân của các vấn đề và chỉ định mức độ ưu tiên thích hợp để khắc phục nó.

và điều đó, một người nghi ngờ, sẽ là nút thắt chính cần giải tỏa. cho dù đó là hệ thống báo cáo dựa trên đám đông hay hệ thống dựa trên iot tự động, có vẻ như không thể tránh khỏi việc các hội đồng được thông báo về nhiều vấn đề hơn là họ có tiền hoặc nhân lực để khắc phục.

vì vậy, từ quan điểm bảo trì đường bộ, tôi nghĩ rằng bằng chứng sẽ rất khó khăn với dự án này, nhưng nó cung cấp một sự phát triển mới thú vị trong công nghệ xe hơi tự động, với jaguar land rover cho rằng cuối cùng nó sẽ dẫn đến tự động điều động xe quanh ổ gà.

4 hữu ích 0 bình luận 2.1k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm