Năng suất đạt được từ những chiếc xe không người lái là gì?


Lê Chí Hiếu
3 năm trước
Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2724

Khi công nghệ không có trình điều khiển tiến gần hơn với thực tế, một số nghiên cứu thú vị đã xuất hiện để khám phá một số chi phí và lợi ích của việc chuyển đổi sang một thế giới không có lái xe.

Chẳng hạn, đầu năm nay, một nhóm từ Đại học Leeds đã kiểm tra các khía cạnh môi trường của công nghệ không người lái.

Một trong những lợi ích chính của công nghệ không người lái là hiệu quả năng lượng lớn hơn được đề xuất bởi lưu lượng giao thông được cải thiện có thể. Tuy nhiên, các tác giả đề nghị rằng khi chúng ta có thể làm nhiều hơn thế trong khi di chuyển, nó sẽ khuyến khích chúng ta sử dụng xe hơi nhiều hơn so với hiện tại.

Không có nghi ngờ gì về việc tự động hóa phương tiện mang lại một số lợi ích hiệu quả, nhưng nếu bạn có thể làm việc, hãy thư giãn và thậm chí tổ chức một cuộc họp trong xe của bạn để thay đổi cách bạn sử dụng nó, thì các tác giả nói.

Chúng ta sẽ có năng suất cao hơn?

Một nghiên cứu thứ hai , từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, đã xem xét góc độ năng suất này chi tiết hơn. Cũng giống như nghiên cứu của Leeds, triển vọng có thể không đơn giản như chúng ta tưởng tượng.

Các tác giả cho biết, hiện tại, ở Mỹ, người sử dụng trung bình của một chiếc xe hạng nhẹ dành khoảng một giờ mỗi ngày để đi du lịch thời gian có thể có khả năng sử dụng hiệu quả hơn. Thật vậy, năng suất tăng là một trong những lợi ích mong đợi của xe tự lái.

Báo cáo cho thấy rằng đối với nhiều người trong chúng ta, tuy nhiên, mức tăng năng suất này có thể là ảo tưởng. Thật vậy, báo cáo cho thấy khoảng một phần ba chúng tôi, chúng tôi rất sợ về việc tự lái xe, chúng tôi sẽ không để mắt rời khỏi đường. Hơn 23% tiết lộ rằng họ sẽ không muốn đặt chân vào họ ngay từ đầu.

Nó đã tiếp tục đề xuất rằng việc tiết kiệm thời gian có thể là tối thiểu, vì hành trình trung bình là 19 phút, do đó để lại thời gian tối thiểu để thực sự bị cuốn hút vào một nhiệm vụ. Tuy nhiên, những người được hỏi tiết lộ rằng nhiệm vụ rất có thể của họ sẽ là đọc hoặc giao tiếp với bạn bè và gia đình.

Tôi sẽ không nói đó là một kết luận cuối cùng rằng những kỳ vọng về năng suất của chúng ta khó có thể được đáp ứng, nhưng dù sao nó cũng nhắc nhở chúng ta đừng coi đó là điều hiển nhiên.

Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2724