Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Nghiên cứu thiết kế tinh gọn: Tại sao không có lý do gì cho việc lãng phí tiền vào tệ ...

Trong thời  đại của chủ nghĩa tiêu dùng  và công nghệ thông tin, không nghi ngờ gì rằng  tư duy thiết kế  là yếu tố then chốt đối với sự thành công của sản phẩm mới. Tầm quan trọng của tư duy thiết kế đã trở nên rõ ràng đến nỗi nhu cầu thiết kế bàn giám đốc tăng vọt.

Nhờ công nghệ mới có thể giúp bạn tổ chức và xây dựng các sản phẩm của riêng mình, không có lý do gì khiến bất kỳ ai phải lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc phát triển sản phẩm tồi  — nhưng việc tận dụng tối đa công nghệ này đòi hỏi một quá trình nghiên cứu thiết kế tinh gọn với sự hỗ trợ của người điều hành và sự tham gia.

3 công cụ để phát triển sản phẩm tốt hơn trong năm 2017 và hơn thế nữa

Các ứng dụng thiết kế và quản lý dự án   không phải là mới. Tuy nhiên, đã có rất nhiều sản phẩm mới được tạo ra để làm cho cuộc sống của các nhóm sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Ba công cụ đang giúp các nhà thiết kế tăng tốc quá trình tạo mẫu trong khi tiết kiệm ngân sách phát triển sản phẩm là:

  • Sketch : Không có gì đánh bại được Photoshop trong việc chỉnh sửa ảnh thực tế. Tuy nhiên, đối với thiết kế giao diện, ứng dụng này có thể thay thế Photoshop như một công cụ tạo mẫu nhanh với đường cong học tập tương đối thấp và khả năng chi trả của nó. Với một gói nhẹ, dễ sử dụng như vậy, bạn có thể giả lập một mẫu thử nghiệm một cách nhanh chóng như một bằng chứng về khái niệm.

  • InVision : Một bằng chứng về khái niệm giao diện người dùng chỉ là bước đầu tiên cho các nhà thiết kế. InVision cho phép bạn lấy một tệp thiết kế tĩnh và tạo một nguyên mẫu có thể nhấp được. Khi tải lên tệp thiết kế của mình, bạn có thể nhanh chóng thêm hoạt ảnh và chuyển tiếp trong khi sử dụng khả năng quản lý dự án để nhanh chóng thu thập phản hồi.

  • Nguyên tắc : Đây là một ứng dụng tạo mẫu cho phép bạn xây dựng các chuyển đổi đẹp mắt minh họa đầy đủ tương tác dự kiến ​​của khái niệm. Lĩnh vực thiết kế và phát triển sản phẩm này là một điểm chung gây tranh cãi khi nhà thiết kế tuyên bố rằng nhà phát triển đã không xây dựng nó theo cách họ dự định. Xây dựng POC tương tác trực quan cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng xây dựng, chia sẻ và xác thực tầm nhìn của họ với nhóm.

Những công cụ này giúp nhóm thiết kế sắp xếp kế hoạch và sản xuất hiệu quả hơn. Thay vì có 10 người trong một nhóm với 10 tầm nhìn khác nhau về cách sản phẩm cuối cùng sẽ hoạt động, chúng tôi có thể nhanh chóng tạo ra một nguyên mẫu và phản ứng theo một quan điểm thống nhất.

Có khả năng tạo mẫu nhanh giúp các nhóm thiết kế dễ dàng thu hút sự quan tâm ở giai đoạn sớm hơn so với các mô hình tĩnh có chú thích. Tuy nhiên, để đạt được cấp độ thành công tiếp theo với việc phát triển sản phẩm trong khi tránh chi phí lớn cho các dự án thất bại đòi hỏi một cách tiếp cận mới - nghiên cứu thiết kế tinh gọn với sự tham gia của giám đốc điều hành ngay từ đầu.

Nghiên cứu thiết kế tinh gọn — Thay đổi cách các giám đốc điều hành nhìn vào thiết kế

Đã có một thời gian khi thiết kế chủ yếu được coi là nhãn đồ họa / hình ảnh. Từ đó, nhận thức phát triển theo hướng thiết kế trải nghiệm người dùng — nhưng trong những năm gần đây, có một nhận thức rằng  các nhóm thiết kế  hiệu quả hơn nhiều khi họ kết hợp các thực tiễn nghiên cứu như một thành phần tiêu chuẩn của quá trình thiết kế.

Việc áp dụng chiến lược nghiên cứu thiết kế tinh gọn là điều cần thiết để thu hút sự quan tâm của các nhà điều hành đối với sản phẩm sớm hơn. Khi thiết kế chỉ được coi là thiết kế trực quan, các giám đốc điều hành có thể nghĩ rằng họ không cần phải tham gia vào các quy trình. Nhưng khi bạn nghĩ về nghiên cứu thiết kế về các mục tiêu kinh doanh của bạn và cách đáp ứng chúng một cách hiệu quả và hiệu quả, bạn nhận ra giá trị to lớn của việc tập hợp một nhóm với các bên liên quan điều hành sẵn sàng xây dựng một nguyên mẫu để xác nhận.

Các giám đốc điều hành có thể nghĩ đến việc thuê một nhóm nghiên cứu đầy đủ dịch vụ thay cho việc nghiên cứu thiết kế, nhưng điều này có thể tốn kém và không phải lúc nào cũng mang lại kết quả hữu hình. Thay vì trả tiền cho một quá trình nghiên cứu 6 tháng mạnh mẽ không để lại cho bạn bất cứ thứ gì để thực hiện, quy trình nghiên cứu Agile có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và nhanh chóng tiếp cận thị trường.

Ý tưởng ở đây là sự đầu tư nhỏ về thời gian của các giám đốc điều hành để tham gia ở giai đoạn sớm hơn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với cách trang điểm theo nhóm truyền thống hơn. Ngoài việc cung cấp giá trị đáng kể cho quá trình thiết kế, các giám đốc điều hành có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách tổ chức của họ điều hành và cách mọi người nhìn nhận về doanh nghiệp.

Những khái niệm này không mới — các giám đốc điều hành nên luôn quan tâm đến quá trình thiết kế và phát triển để thúc đẩy kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, không có gì lạ khi các bên liên quan điều hành từ chối tham gia vào các giai đoạn phát triển sản phẩm ban đầu này  . Với công nghệ có sẵn cho các nhóm sản phẩm ngày nay, việc tạo ra một quy trình nghiên cứu thiết kế tinh gọn không thể phủ nhận là có giá trị hơn nhiều đối với các bên liên quan điều hành - không thể phủ nhận toàn bộ công ty khỏi việc chìm đắm hàng triệu đô la vào một sản phẩm mới mà không ai muốn.

Nghiên cứu thiết kế tinh gọn không nhất thiết là một thực tế phổ biến giữa các nhóm sản phẩm ngày nay. Nhưng xu hướng tiêu dùng của CNTT sẽ gây áp lực ngày càng lớn lên các doanh nghiệp trong việc tạo sự khác biệt thông qua thiết kế. Những công ty thành công nhất sẽ là những công ty có toàn bộ quyền điều hành ngay từ đầu.

1 hữu ích 0 bình luận 6.1k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading