18

TechT Talk With Tom Smith: Tương lai của việc di chuyển microservices

Microservices không phải là thứ duy nhất di chuyển!


Để hiểu tình trạng hiện tại của việc di chuyển các ứng dụng cũ sang microservices, chúng tôi đã nói chuyện với các giám đốc điều hành CNTT từ 18 công ty khác nhau. Chúng tôi hỏi, "Theo quan điểm của bạn, tương lai của microservices là gì - những cơ hội lớn nhất nằm ở đâu?" Đây là những gì chúng tôi học được: 

Bạn cũng có thể thích: Chìa khóa tích hợp để thành công IIoT

Chuyển đổi nhanh hơn

 • Nhận con nuôi xác nhận có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Greenfield sẽ được thiết kế cho điện thoại di động và đám mây. Các doanh nghiệp sẽ xem xét sự thay đổi hoặc kết thúc vòng đời của các ứng dụng cũ. Ứng dụng mới cho các trường hợp sử dụng mới. Tiếp theo là các ứng dụng hiện đại để thay thế các ứng dụng cũ. 
 • Nhiều tổ chức vẫn đang xem xét. Họ sẽ tiếp tục xoay quanh vấn đề kinh doanh mà họ đang cố gắng giải quyết, họ sẽ tổ chức lại xung quanh các tổ chức / dự án nhỏ hơn. Chuyển thời gian biểu từ tưởng tượng sang thời gian giao hàng gần như thời gian thực.

Đám mây

 • Những tiến bộ trong bộ chứa và điều phối bộ chứa sẽ trở thành hệ số nhân lực cho các dịch vụ vi mô. Cùng với cổng API, cơ sở hạ tầng đám mây và lưới dịch vụ, vùng chứa cho phép các phiên bản khác nhau của từng dịch vụ vi mô cùng tồn tại, cho phép kiếm tiền nhiều hơn từ nỗ lực đã đầu tư, các biến thể của mỗi khách hàng trong chức năng kinh doanh cũng như tích hợp liền mạch trong các đường ống DevOps.

Dễ quản lý

 • Cuối cùng thì mọi thứ đều là một microservice. "Vi mô" có thể gây hiểu nhầm. Microservices đã xuất hiện từ lâu với tư cách là kiến ​​trúc hướng dịch vụ. Tương lai sẽ không khác quá khứ. Việc quản lý một bộ microservices sẽ trở nên dễ dàng hơn và có khả năng hiển thị và quản lý trên toàn bộ bộ đó. Istio cho phép liên kết. Làm cho một ứng dụng hoạt động với nhiều microservices sẽ dễ dàng hơn. 
 • Cơ hội lớn nhất nằm trong tập hợp các vấn đề tiếp theo sau khi quá trình di chuyển hoàn tất - gỡ lỗi, khắc phục sự cố, giám sát và bảo mật. Tất cả những vấn đề đó càng trở nên tồi tệ hơn vì các ứng dụng dựa trên microservices có xu hướng có nhiều bộ phận chuyển động hơn. Nếu bạn nhìn vào hệ sinh thái, bạn sẽ thấy nhiều công ty hơn chuyên về một trong những vấn đề đó, có cả một ngành công nghiệp đang xuất hiện xung quanh các hoạt động của microservices. 
 • Có một cơ hội và vấn đề khi môi trường ngày càng lớn hơn - làm thế nào để chúng ta quản lý sự phức tạp và gia súc. Chúng ta cần giáo dục về cách tương tác với môi trường và tìm ra vấn đề nhanh hơn. Từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, chúng tôi thấy nhiều dịch vụ được áp dụng hơn để thực hiện việc quản lý đó.

Không máy chủ

 • Điều trước mắt là đám mây lai và đa đám mây. Hãy nghĩ về điều đó trước. Điều thứ hai để chuyển đổi ứng dụng là chuyển đổi dữ liệu. Chúng tôi sẽ muốn đặt dữ liệu bên trong các thùng chứa. Bắt đầu suy nghĩ về cơ sở dữ liệu gốc của vùng chứa. Phân bố theo địa lý của microservices - cách định tuyến qua các khu vực địa lý khác nhau và tích hợp dữ liệu. Sử dụng công nghệ không máy chủ để giảm thiểu dấu chân của bạn. Mã nguồn mở đang đóng một vai trò gián tiếp lớn trong tất cả những điều này. Mọi người muốn có sự minh bạch và khả năng sửa chữa.
 • Microservices sẽ chỉ được chú trọng nhiều hơn trong các nhóm CNTT do sự liên kết ngày càng tăng của họ với các công nghệ / kỹ thuật phổ biến khác như xử lý luồng, điện toán trong bộ nhớ, máy học và trí tuệ nhân tạo, container hóa và máy tính không máy chủ. Tất cả các công nghệ này đều bổ sung cho nhau và sẽ xác định các kiến ​​trúc mới cho phép các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra. Microservices cuối cùng sẽ trở thành một phương pháp hay nhất tiêu chuẩn tự nhiên có được nhờ việc sử dụng các công nghệ hiện đại khác này (ví dụ: Apache Kafka, Hazelcast, Docker, Kubernetes, v.v.).
 • Việc xây dựng các ứng dụng tổng hợp bắt nguồn từ các khả năng định hướng miền độc lập, liên kết lỏng lẻo, được thể hiện qua các API mang lại mức độ tự do và linh hoạt đáng kinh ngạc. Các ứng dụng hiện có thể được xây dựng để thay đổi: chức năng có thể được cung cấp bởi các nhóm khác nhau (hoặc thậm chí các tổ chức) và có thể được hoán đổi giữa các bên khá dễ dàng. Khám phá SaaS hoặc các mô hình không máy chủ cho các dịch vụ này trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi tiềm năng theo cách quản lý CNTT, có khả năng giảm chi phí tổng thể.
 • Đây có thể là một câu hỏi được tải. Mười năm trước, cú hích lớn để chuyển sang đám mây là di chuyển trung tâm dữ liệu. Giờ đây, chúng tôi coi đây là một cách tiếp cận khác nhiều để chia nhỏ ứng dụng nguyên khối thành những phần nhỏ giúp bạn thúc đẩy chu kỳ phát triển nhanh chóng ở quy mô lớn hơn nhiều. Ai có thể dự đoán 10 năm trước rằng môi trường không máy chủ sẽ là tư duy hàng đầu? Tương lai của microservices thực sự cho phép các nhà phát triển tập trung vào những gì phù hợp nhất với doanh nghiệp trong khi vẫn có thể tận dụng các bộ phận đã được xây dựng cho họ. Tôi thấy điều này trở nên dễ dàng hơn cho nhà phát triển khi chúng tôi tiến bộ.
 • 1) Microservices rất quan trọng để lập trình song song, DevOps và đám mây phát triển. 2) Cần giữ cho microservices tập trung vào việc trở thành các đoạn mã độc lập đáp ứng các mục đích nhỏ, cụ thể. 3) Hệ thống tại chỗ là điểm cuối tuyệt vời cho nhiều dịch vụ nhỏ. 4) Kiến trúc là phần quan trọng để làm đúng. Nếu không, mỗi microservice sẽ bị phình ra. 5) Serverless đang hoàn thiện và sẽ trở thành một con đường thay thế cho kiến ​​trúc microservice.
 • Microservices có thể cung cấp thời gian đổi mới và phát triển nhanh hơn, đồng thời cung cấp khả năng sử dụng tài nguyên tốt hơn. Tôi sẽ xem xét kiến ​​trúc microservices cho các ứng dụng và dự án mới, nhưng cũng xem xét khả năng và năng lực của nhóm R&D. Một khía cạnh khác cần xem xét là tính toán Serverless. Đó có thể là giải pháp thay thế tốt hơn cho một số miền ứng dụng.

Khác 

 • Nghe sẽ mất rất nhiều để tìm hiểu những gì đang xảy ra. Hiểu cách hoạt động của dàn nhạc, CI / CD, có rất nhiều việc phải làm. Bắt đầu bằng cách tự giáo dục bản thân và sau đó là cách tích hợp các dịch vụ kế thừa và vi mô để bạn có thể thực hiện chuyển đổi dần dần.
 • Doanh nghiệp sẽ là người hưởng lợi lớn nhất. Khả năng kết hợp logic kinh doanh cho phép doanh nghiệp tập trung vào vị trí chuyên môn của họ. Tính trò chuyện của một ứng dụng có thể làm tăng phí sử dụng. Suy nghĩ thông qua serverless hoặc tạo microservices chạy bên trong máy ảo để quản lý chi phí.
 • Giao tiếp dịch vụ với dịch vụ và áp dụng các dịch vụ nhỏ dựa trên sự kiện. Dựa trên sự kiện sẽ là các trường hợp sử dụng để tuyên truyền trạng thái một cách nhất quán. Đối với mỗi đơn hàng, chúng tôi tạo sẽ có một hóa đơn và đó sẽ là một sự kiện.
 • Mặc dù microservices có thể được sử dụng trong bất kỳ ngành nào, nhưng ngay bây giờ, việc áp dụng chúng trong các tổ chức sử dụng phương pháp luận phát triển nhanh là điều hợp lý nhất và cần nhanh chóng thay đổi các ứng dụng hướng tới khách hàng. Các ngành như dịch vụ tài chính đã có một môi trường phát triển nhanh và cơ sở khách hàng đòi hỏi sự đổi mới và phân phối nhanh chóng, do đó được hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng microservices. Các ngành yêu cầu dịch vụ luôn có sẵn, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng đáp ứng dựa trên nhu cầu thời gian thực được hưởng lợi từ việc chuyển sang dịch vụ vi mô.
 • Khi hệ sinh thái xung quanh K8s phát triển và trưởng thành, ngày càng có nhiều khía cạnh của việc phân phối và vận hành phần mềm doanh nghiệp trở thành hàng hóa. Các nỗ lực kỹ thuật khổng lồ có thể được thay thế bằng các giải pháp ngoài giá trị. Lời hứa về một lưới dịch vụ nhằm nâng cao khả năng phục hồi và thanh nhanh nhẹn cũng như chuyển đổi cách viết dịch vụ hiện tại đi kèm với cái giá phải trả là quản lý hàng loạt cấu hình khó sử dụng và tăng chi phí. Một cách tiếp cận có lập trình hơn để quản lý cấu hình thay vì tạo mẫu các tài nguyên YAML có thể là chìa khóa.

Đây là người đã chia sẻ thông tin chi tiết của họ:

Đọc thêm 

TechT Talk With Tom Smith: VMworld Hybrid Cloud và Multicloud Conversations

Các trường hợp sử dụng di chuyển microservices

|