Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Anh chị ơi, em không phải kế toán, e chỉ làm mảng hành chính thôi ạ. Tuy nhiên sếp bảo em tìm hiểu 2 thông tin sau. Không biết các anh/ chị bớt chút thời gian hỗ trợ em được không ạ.

1. Sếp em mua xe ô tô ( xe mua lại cá nhân bán cho cá nhân ) không có hóa đơn. Bây giờ sếp em muốn đưa xe vào làm tài sản công ty để hạch toán và phân bổ các chi phí.

1. Bên em chạy quảng cáo MKT cho công ty : google, facebook.....và tiền chạy quảng cáo đó thì không có hóa đơn mà chỉ có 1 bill điện tử thôi( như ảnh em đính kèm ). Vậy làm thế nào để có thể hạch toán và phân bổ các chi phí ấy ạ.

p/s: Kế toán bên em thuê dịch vụ bên ngoài nên sếp muốn em tìm hiểu trước và sau đó báo cáo sếp ạ.Em cảm ơn các anh/ chị.

3 hữu ích 0 bình luận 5.0k xem chia sẻ
4

Vấn đề 1 : bảo sếp dung tài sản góp vốn vào cty hoặc thuê lại xe của sếp . Vấn đề 2 : bộ chứng từ cần thiết để DN được tính vào chi phí được trừ có thể bao gồm:

* Quy chế của đơn vị về việc mua các dịch vụ qua mạng, trong đó có quảng cáo phù hợp với các Luật của Việt Nam (như nêu trên);

* Đề xuất bằng văn bản của bộ phận kinh doanh cần quảng cáo với cấp trên, kèm theo bản in các điều khoản mà nhà mạng/trang quảng cáo đó đưa ra (giá cả, phương thức quảng cáo, cách trả tiền, thời gian quảng cáo,…) được Lãnh đạo DN phê duyệt.

* Báo cáo nghiệm thu hoặc chứng từ chứng minh rằng yêu cầu quảng cáo của DN đã được thực hiện theo như đề xuất trên;

* Chứng từ thanh toán: Sao kê ngân hàng kèm uỷ nhiệm chi, séc,… của DN chứng minh việc DN thanh toán tiền trả cho trang quảng cáo;

* Tờ khai và chứng từ nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 60/2012/TT-BTC và Thông tư số 123/2012 (từ 2014 là Thông tư số 78/2014

Nguồn : trên trang bộ tài chính

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12

1) trường hợp sử dụnh ts cá nhân đưa vào TSCĐ cty thì nhưng kiểu góp vốn tscđ. hoặc xếp chuyển nhượng sang tscđ cty

2) xin hoá đơn là nhanh nhất.. vì cs nào cũng có và cần thiết mua hdđ vậy cho đơn giản

12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ y tế nhỏ lẻ từng giữ hộ sách , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Liên quan