Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Chi phí phát triển ứng dụng iPhone là bao nhiêu? [đóng cửa]?

Trần Diệu Thúy
· 15:54 16/10/2008
2 ngày trước

Nhà phát triển có thể tính phí bao nhiêu cho một ứng dụng iPhone như Twitterrific ?

Tôi muốn biết điều này bởi vì tôi cần một ứng dụng như vậy có cùng chức năng cho một trang web cộng đồng mới. Tôi có thể làm Ruby nhưng không có kinh nghiệm với Objective-C. Vì vậy, sẽ rất thú vị đối với tôi nếu tôi nên bắt đầu đọc sách về lập trình iPhone hoặc thuê ngoài công việc cho một lập trình viên iPhone.

270 hữu ích 5 bình luận 552k xem chia sẻ
Hoàng Giáng  Ngọc
· 17:53 13/10/2010
17:53:48 13/10/2010

Tôi là một trong những nhà phát triển cho Twitterrific và thành thật mà nói, tôi không thể nói cho bạn biết sản phẩm đã đi được bao nhiêu giờ. Tôi có thể nói với bạn tất cả những người đã nâng cao ước tính 160 giờ cho phát triển và 40 giờ cho thiết kế là rất cao. (Tôi sẽ sử dụng một cụm từ khác, nhưng đây là bài viết đầu tiên của tôi về Stack Overflow, vì vậy tôi đang rất tốt.)

Twitterrific đã có 4 bản phát hành chính bắt đầu với iOS 1.0 (Bẻ khóa.) Đó là rất nhiều mã, phần lớn nằm trong nhóm bit (chúng tôi tái cấu trúc rất nhiều với mỗi bản phát hành chính.)

Một điều thú vị khi xem xét là lượng thời gian chúng tôi phải làm việc trên phiên bản iPad. Apple ấn định ngày phát hành sản phẩm cho chúng tôi 60 ngày để thực hiện phát triển. (Điều đó sau đó đã được kéo dài thêm một tuần.)

Chúng tôi đã bắt đầu phát triển iPad từ đầu, nhưng rất nhiều mã cơ bản của chúng tôi (chủ yếu là các mẫu) đã được sử dụng lại. Sự phát triển được thực hiện bởi hai nhà phát triển iOS có kinh nghiệm. Một trong số họ thậm chí đã viết một cuốn sách: http://appdevmanual.com :-)

Với một lịch trình ngắn như vậy, chúng tôi đã làm việc một số giờ khá dài. Hãy thận trọng và nói rằng đó là 10 giờ mỗi ngày trong 6 ngày một tuần. 60 giờ đó trong 9 tuần cho chúng ta 540 giờ. Với hai nhà phát triển, đó là gần 1.100 giờ. Giá của chúng tôi cho khách hàng là 150 đô la mỗi giờ với 165.000 đô la chỉ cho mã mới. Cũng cần nhớ rằng chúng tôi đã sử dụng lại một loạt mã hiện có: Tôi sẽ hạ thấp giá trị của mã đó ở mức 35.000 đô la với tổng chi phí phát triển là 200.000 đô la.

Bất cứ ai thực hiện phát triển iPhone nghiêm túc đều có thể cho bạn biết có rất nhiều công việc thiết kế liên quan đến bất kỳ dự án nào. Chúng tôi đã có hai nhà thiết kế làm việc trên khía cạnh đó của sản phẩm. Họ đã làm việc rất tốt để đối phó với các cơ chế tương tác hoàn toàn mới. Đừng quên rằng họ không có bất kỳ phần cứng nào để chạm vào, (RẤT NHIỀU bản in!) Kết hợp họ đã dành ít nhất 25 giờ mỗi tuần cho dự án. Vì vậy, 225 giờ ở mức 150 đô la / giờ là khoảng 34.000 đô la.

Ngoài ra còn có các chi phí khác mà nhiều nhà phát triển bỏ qua để tính đến: quản lý dự án, thử nghiệm, thiết bị. Một lần nữa, nếu chúng ta đánh bóng con số đó ở mức 16.000 đô la, chúng ta sẽ ở mức 250.000 đô la. Con số này phù hợp với ước tính $ 50-150K của Jonathan Wight (@schwa) với ứng dụng Obama 22 ngày.

Hãy đánh khác, anh bạn.

Bây giờ nếu bạn muốn xây dựng các dịch vụ phụ trợ cho ứng dụng của mình, con số đó sẽ còn tăng hơn nữa. Mọi người có vẻ ngạc nhiên khi Instagram nhai qua $ 500K tiền đầu tư mạo hiểm để xây dựng một lối vào và phụ trợ mới. Tôi không.

1007 hữu ích 5 bình luận chia sẻ
Bùi Trọng Dũng
· 22:03 16/10/2008
22:03:36 16/10/2008

Các ứng dụng Barack Obama mất 22 ngày để phát triển từ mã đầu tiên để phát hành. Ba nhà phát triển (mặc dù không phải tất cả trong số họ là toàn thời gian). Tổng cộng 10 người. Hình 500-1000 giờ. Giá ký kết là $ 100-150 / giờ. Hình $ 50000- $ 150000. So sánh ứng dụng của bạn với Obama.app và quy mô phù hợp.

323 hữu ích 5 bình luận chia sẻ
Đặng Hương Trang
· 19:31 13/10/2010
19:31:48 13/10/2010

Có nhiều cách trả ít hơn để có được một ứng dụng, được phát triển hơn là trả lãi suất, nhưng rất thường bạn nhận được những gì bạn phải trả cho - các nhà phát triển thiếu kinh nghiệm để lại cho bạn một mớ hỗn độn mã spaghetti không thể duy trì hoặc các nhà phát triển có kinh nghiệm với bạn phải giao tiếp qua một khoảng cách văn hóa và ngôn ngữ.

Phát triển một ứng dụng như Twitterific không hề đơn giản. Đây là một ứng dụng cực kỳ được đánh bóng với rất nhiều sự chú ý đến chi tiết mà hầu hết mọi người - thực sự là nhiều nhà phát triển - sẽ không nhận thấy hoặc nhận ra nỗ lực phía sau. Bạn có thể có được một ứng dụng khách Twitter trên Twitter được viết với giá 3500 đô la hoặc 5000 đô la bằng cách ra nước ngoài hoặc sẵn sàng "làm việc với các nhà phát triển thiếu kinh nghiệm", nhưng bạn sẽ không nhận được Twitterific vì điều đó, và bạn nghi ngờ rằng bạn thậm chí sẽ nhận được một ứng dụng nửa chừng cho số tiền đó.

Và bạn có thể sẽ dành rất nhiều thời gian để quản lý quá trình, qua lại theo yêu cầu và chiến đấu để có được những gì bạn thực sự muốn thay vì những gì họ muốn cung cấp cho bạn.

Cũng có rủi ro với sự phát triển "cắt giảm lãi suất", dù là ở nước ngoài hay chỉ sử dụng các nhà phát triển thiếu kinh nghiệm - bạn rất có thể sẽ kết thúc với thứ gì đó bạn không thể sử dụng hoặc thứ gì đó được xếp hạng 1 sao vì nó bị hỏng hoặc hoạt động thất thường. Bạn có thể tìm thấy đá quý không thường xuyên của một nhà phát triển, nhưng họ sẽ không được định giá thấp trong thời gian dài với nhu cầu tuyệt đối trong thị trường này ngay bây giờ.

Nhờ sách và blog của tôi, mọi người thường liên lạc với tôi khi họ cần trợ giúp với các ứng dụng iPhone của họ. Trung bình, tôi nhận được 4 hoặc 5 câu hỏi mỗi tháng từ những người yêu cầu trợ giúp sửa chữa các ứng dụng mà họ đã phát triển trên biển hoặc bởi các nhà phát triển thiếu kinh nghiệm ở Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, cuối cùng tôi phải nói với họ rằng họ nên bỏ mã của họ ra và bắt đầu lại với một nhà phát triển biết họ đang làm gì hơn là cố gắng sửa mã họ mua với giá rẻ. Nếu họ khăng khăng cố gắng "sửa chữa" những gì họ có, tôi sẽ từ chối công việc.

61 hữu ích 2 bình luận chia sẻ
Bùi Vĩnh Toàn
· 19:20 13/10/2010
19:20:48 13/10/2010

Tôi là một nhà phát triển ứng dụng iPhone rất giỏi và tôi tính phí hơn 150 đô la mỗi giờ cho các dịch vụ của mình. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm xây dựng các ứng dụng iPhone và các thành phần phía máy chủ của chúng. Tôi cũng đã được gọi nhiều lần để sửa các ứng dụng được phát triển ở nước ngoài. Đây là của tôi.

  • Thiết kế tốn tiền, thiết kế tốt tốn rất nhiều tiền. Mong đợi một vài tuần thiết kế làm việc trên mỗi màn hình ứng dụng. Các đội ngoài khơi không làm thiết kế.
  • Phát triển máy chủ và cơ sở hạ tầng là rất quan trọng nếu ứng dụng thành công. Phản hồi của máy chủ chậm hoặc máy chủ quá tải sẽ cản trở ứng dụng của bạn và giảm doanh số và sự hài lòng. Phía máy chủ của phương trình sẽ tốn nhiều chi phí nhất và mất nhiều thời gian nhất để phát triển. Những người ở nước ngoài phát triển máy chủ của họ sẽ thấy rằng chất lượng và thời gian hoạt động đều khủng khiếp, theo kinh nghiệm của tôi.
  • Phát triển ứng dụng nếu được thực hiện đúng cũng cần có thời gian. Một nhà phát triển chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tuân thủ tất cả các quy tắc HIG , ứng dụng được cấu trúc đúng và không có lỗi đã biết, nó hoạt động tốt và vượt qua các xác nhận của cửa hàng ứng dụng. Đội ngoài khơi chỉ cần cắt mã.

Tôi sắp phát hành một ứng dụng mua sắm cho khách hàng. Công việc thiết kế được thực hiện bởi 2 khách hàng thiết kế nội bộ trong hơn 2 tuần, nhanh chóng vì họ đã có tất cả tài sản hình ảnh. Nghĩ rằng 2 người x 10 ngày x 8 giờ = ~ 24.000 đô la. Phía máy chủ phải được sửa đổi để cung cấp dữ liệu cho ứng dụng iPhone. Chúng tôi đã sử dụng nhóm nội bộ và nền tảng nội bộ và API nội bộ của họ, 2 nhà phát triển, 4 tuần hoặc khoảng 50.000 đô la và đó là vì họ đã có cửa hàng web và API. Chi phí cho họ khoảng 400.000 đô la để đến đó (không bao gồm nền tảng). Và tôi đã viết bên ứng dụng trong 3 tuần, với điều kiện là rất nhiều mã của tôi được sao chép từ các dự án trước đó, một khoản khác ~ 25.000 đô la, ứng dụng rẻ nhất tôi từng làm.

Tổng chi tiêu: ~ 100.000 đô la, và nó cực kỳ rẻ!

Và họ sẽ tặng cái này miễn phí để khách hàng sẽ mua từ cửa hàng của họ từ iPhone của họ.

Đối với ứng dụng của bạn, Peter, nếu bạn có máy chủ, API và thiết kế, tôi đoán ở mức 30.000 đến 60.000 đô la tùy theo mức độ phức tạp. Nếu bạn không có thiết kế, hãy nhân đôi nó. Nếu bạn không có API, hãy nhân đôi ...

37 hữu ích 2 bình luận chia sẻ
Đỗ Hải Minh
· 05:12 04/05/2010
05:12:56 04/05/2010

Tôi là một giám đốc điều hành tài khoản tại một công ty phát triển web và di động và nghe câu hỏi này hàng ngày. Thật không may, ứng dụng iPhone không rẻ. Bạn có thể mong đợi khoảng 100 đô la mỗi giờ nếu bạn ở trên đất Mỹ. Tôi đã thấy một số nhà phát triển Ấn Độ ở nước ngoài ngoài kia với mức giá thấp nhất là 20 đô la mỗi giờ. Tất cả phụ thuộc vào số lượng và độ phức tạp của các chức năng bạn muốn ứng dụng thực hiện. Các ứng dụng một chức năng đơn giản thường khoảng 4-5k. Chúng rất tốn kém bởi vì bạn đang trả cho một nhóm người một mức lương hàng giờ lành mạnh và bất kỳ loại nguyên mẫu, phát triển và mã hóa thô nào cũng cần có thời gian. Ứng dụng có thể vượt quá 60 - 100k khá dễ dàng. Southwest Airlines làm một ứng dụng với nền tảng thương mại điện tử đầy đủ cho phép bạn mua vé qua điện thoại là một ví dụ. Tất cả điều đó chuyển vào CNTT của họ là một công việc lớn.

Và offshoring dự án chắc chắn không phải luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn làm như vậy bạn biết rõ hơn bạn đang đối phó với ai. Đừng hiểu sai ý tôi, những người ở đó làm một công việc tồi tệ để giải quyết tốt hơn, nhưng chúng không dễ tìm. Những kẻ đó có thể thực hiện trong 5 tháng cho một dự án đơn giản sẽ mất 6 tuần ở đây, hoặc chỉ không hoàn thành nó và hoàn thành nó một nửa. Tôi đã thấy kịch bản này nhiều lần khi chúng tôi hoàn thành công việc. Việc quản lý dự án trở thành một thách thức. Có thể khó giao tiếp chính xác những gì bạn muốn ứng dụng làm.

23 hữu ích 2 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ iphone objective-c jobs , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm