Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Em chào các anh chị.

Em đang bị vướng 1 trường hợp về bh thai sản.

Em đã nộp hồ sơ thai sản cách đây tròn 3 tháng. Trong thời gian xử lý bị vướng rất nhiều, nhưng cty và kế toán vẫn phối hợp hỗ trợ với cơ quan bảo hiểm. Bên cty cũng đã cung cấp rất nhiều chứng từ như hợp đồng lao động, chứng từ thanh toán lương. Nhưng đến bây giờ bên BH quận vẫn không chịu giải quyết và thông báo rằng vì khoản tiền bảo hiểm thai sản hơn 80 triệu đồng nên sẽ được cơ quan BH của thành phố giải quyết.

Thật sự bạn nhân viên của cty e rất mong nhận đc tiền thai sản trong lúc dịch bệnh này. Và cty cũng như kế toán rất muốn hỗ trợ nhưng bên cơ quan bảo hiểm họ cứ từ chối hẹn gặp trực tiếp.

Theo kinh nghiệm các ac thì bây giờ e nên làm gì để bảo vệ người lao động ạ?

3 hữu ích 0 bình luận 6.3k xem chia sẻ
45 trả lời 45
6

Vtv có đưa tin đấy ạ

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
11

Chị vào vtv24 đọc xem

11 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Vừa trưa nay em đọc xong

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

tham gia bhxh lâu chưa bạn? mức đóng này là từ bao nhiu tháng, họ sẽ xem vì có 1 số trường hợp tăng lương để hưởng thai sản,

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10

Phạm Xuân Mai bạn ấy đã đóng bh đc hơn 1 năm rồi và 6 tháng trc khi nghỉ thai sản thì trúng lúc cty xét tăng lương định kỳ nên mấy tháng đó tiền bh có tăng lên

10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Ninh Khang Đưa tin trường hợp này hả bạn?

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Nhi Nguyen tăng nhiều không bạn?

Làm đc hơn 1 năm mà mức tăng đột biến quá thì giải quyết cũng hơi lâu đó.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10

Nhi Nguyen trước lương cũ của bạn ta đóng là bao nhiêu b. Chắc tăng nhiều quá nên mới vậy

10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
15

Lúc thu bh cao thì k nói gì. Cứ chi ra thì lại hạch sách vậy đấy.

15 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Nguyen Thanh cô thử đọc cái này xem cháu ko rõ lắm

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
20

Bảo hiểm chỉ muốn thu k muốn chi, 3 tháng rồi còn chưa giải quyết cho nlđ

20 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
18

Chị Hằng Nga không nói vậy được b ah. Bất thường thì họ phải ktra xác minh cũng nhằm bảo vệ quỹ cho nlđ thôi

18 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Nhi Nguyen đúng rùi đó bạn ạ, đôi khi bạn tăng gấp đôi lương đóng bhxh chẳng hạn, thì họ sẽ cân nhắc đó ạ

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Thoa Nguyen dạ đúng rồi tăng nhiều hơn 3 triệu ạ. Nhưng bên phía cty cũng có giải thích thì bạn này vừa tăng lương vừa tăng vị trí nên mới chênh lệch vậy.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7

Ninh Khang à, khác nhau đấy cháu. Chế độ khác hoàn toàn cái này, không tham khảo được đâu.

7 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
18

Nhi Nguyen Đóng hơn 1 năm thường là đã ko tt.Nhưng 6 tháng trc khi tsan lại tự nhiên tăng.Mức hưởng 80tr cũng cao.Tính ra mức đóng tăng lên khoảng gần 13tr/tháng.Ko biết là sự trùng hợp thôi hay là tăng để hưởng tsan.Nhưng nếu là trùng hợp thì với số tiền lớn như này BH lằng nhằng lâu.Bên b lương có ck ko?

18 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
21

Phạm Xuân Mai dạ mình cũng biết vậy nên cty và m rất hỗ trợ bên bh họ bảo cung cấp chứng từ gì bên m đều đưa ra hết. Nhunge họ vẫn k giải quyết

21 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7

Nguyen Thanh thế thì ngân quỹ giờ đổ hết cho vacxin và covid cháu nghĩ khó xin lắm.

7 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Ninh Khang trường hợp bạn đưa tin là nhận bhxh 1 lần bạn ạ, khác với chế độ thai sản bạn nha

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16

Nhi Nguyen ubm, nếu cty làm đúng thực tế thì ko cần lo lắng ạ, 1 phần dịch nên họ cũng hơi kéo dài, mà mình thì ko lên trực tiếp dc, cũng khó cho 2 bên, nên cách duy nhất ở hiện tại là gọi hỏi thường xuyên, liên tục, để nhắc họ, cố gắng nha bạn

16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
21

Trang Pham có ck hết đó bạn

21 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
17

Nhi Nguyen cty phải chứng minh sau khi quay lại làm việc thì mức đóng bhxh ko giảm, mà là liên tục và sau đo tăng thêm, còn trc mắt mình làm đúng thì cứ thúc đẩy liên tục ạ, có 1 số quận huyện họ vẫn giải quyết trc cho NLD, nhưng có 1 số quận huyện họ sẽ trì trệ vị vụ tăng lương này đúng thời kì thai sản vì đó là thời gian rất nhạy cảm, bạn cũng nên thông cảm nha.

17 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
9

Nhi Nguyen Ck mà BH cũng ko ok.Buồn nhỉ.Thật ra có đầy cách check ngầm đc có đúng làm thật hay gửi mà.Cán bộ nào nhanh gọn và kiểu trinh sát tí test cái ra luôn.Nếu ok duyệt luôn cho NLĐ chứ tầm này đã đói kém khó khăn vì dịch rồi lại con nhỏ tốn ké thì cần tiền lắm

9 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16

Trang Pham m cũng muốn làm cho xong để NLĐ đc nhận mà bên BH họ gây khó khăn quá. Mà hiện mình bị động quá k có cách nào để xúc bên BH làm cho nhanh.

16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Đợt mình cũng vậy,mình làm công văn lên, căn cứ vào thời gian giải quyết chế độ thai sản, đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, lần cuối cung cấp đến nqy bao lâu rồi khúc cuối thqn thở ngld khó khăn này nọ...làm công văn gửi lên để bhxh trả lời, muốn nhanh chỉ có cách đó, nhắc miệng chẳng ăn thua đâu.

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Ninh Khang không liên quan gì đâu cháu ơi.

Thứ nhất đây là quỹ bhxh, tiền của nlđ đóng, không phải ngân sách nhà nước nên nó không liên quan gì đến việc chi cho phòng chống dịch covid. Mọi khoản chi cho covid trích từ ngân sách chứ không được phép trích từ quỹ bhxh.

Thứ 2, chế độ thai sản có quy định điều kiện hưởng. Khi đủ đk hưởng làm hồ sơ gửi BH, BH kiểm tra thấy có dấu hiệu của việc trục lợi quỹ như thời gian tham gia ngắn, tăng lương bất thường thì họ cần ktra xác minh lại.

Trường hợp trên kia là do tăng lương bất thường cả về thời gian và số tiền đóng liên quan đến mức chi trả, buộc BH phải xác minh kĩ nhằm vừa k để quỹ bị trục lợi vừa đảm bảo quyền lợi cho nlđ.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7

Nhi Nguyen Ko biết b ở đâu.Chứ như HN hay HCM thì hơi khó.May ra hết giãn cách làm cvan kiến nghị lên hoặc lên gặp GĐ BH quận chỗ b để ý kiến

7 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
8

yêu cầu họ trả lời bằng công văn sai sót ở đâu, lý do chờ đợi và phải chờ đợi bao lâu b ơi, làm việc với cơ quan nhà nước đừng nói miệng

8 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
11

Trần Duyên bạn ơi bạn cho m xin mẫu công văn bạn đã gửi đc k ạ.

11 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
15

Nhi Nguyen mình chuyển cty rồi không lưu công văn máy riêng, nên không có để gửi bạn, lúc đó mình tự soạn thôi bạn, đọc thấy logic là được, cái nào căn cứ được vào thông tư nghị định thì ghi rõ ra.

15 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ tk 156 vé xe khách công trình xây dựng chi phí vật liệu dự toán , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading