15

Nhờ a/c trong group giúp e!

Bên e kinh doanh mặt hàng bảo hộ lao động, có ký hợp đồng mua bán với 1 doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất. Để xuất hóa đơn thuế 0%, e cần yêu cầu bên mua cung cấp những giấy tờ gì ạ. Trường hợp của bên e có cần mở tờ khai hải quan ko.

E cảm ơn!

|
10

Ko yêu cầu bên mua gì cả

Có lm tk hải quan nhé

Cần hướng dẫn ib

|
4
Doanh nghiệp trong khu chế xuất có ưu đãi VAT và TNDN thể hiện hết trong giấy chứng nhận đầu tư bạn nhé
|
12
Yêu cầu khách cung cấp giấy chứng nhận đầu tư. Mở tờ khai 2 đầu bạn phải tìm 1 bên fwd làm và sẽ mất chi phí.
|
12

Tại khoản 2, điều 16, chương III, thông tư 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012 của bộ tài chính và thông tư 128/2013/TT-BTC thì các mặt hàng sau "không bắt buộc" mở tờ khai (Mở cũng được không mở cũng được) vẫn viết hóa đơn VAT 0%: Cơ sở kinh doanh cung cấp điện, nước, văn phòng phẩm và hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất gồm: lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng (bao gồm cả BHLĐ: quần, áo, mũ, giày, ủng, găng tay. .. tóm lại là những mặt hàng phục vụ mục đích sinh hoạt (không đưa vào sản xuất).

|
18
e đọc được trên 1 trang tư vấn thuế như này, ko biết có đúng ko ạ
|
0
yêu cầu : hợp đồng + giấy chứng nhận đầu tư + khai hải quan
|
16
Thanh Nhàn mình nghĩ là tùy mục đích sử dụng của Cty đó và sp của bên bạn là sx trong nước hay nhập khẩu từ nc ngoài nữa. Sp sx trong nước + tiêu dùng cho bộ phận văn phòng + ko sd mục đích sản xuất thì có thể khai hoặc ko khai.
|
13

Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 74 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính thì chỉ những hàng hóa là văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng mua từ nội địa để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan.

Việc phân biệt hàng tiêu dùng để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại DNCX phụ thuộc vào đặc điểm ngành nghề sản xuất (liên quan đến nguyên phụ liệu, công cụ dụng cụ...) của từng công ty cụ thể. Trong trường hợp công ty sản xuất hàng hóa không liên quan đến các dụng cụ bảo hộ lao động (giày, dép, quần áo....) thì được xem xét thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan. Công ty cần liên hệ với Chi cục Hải quan nơi trực tiếp quản lý Công ty để được hướng dẫn cụ thể.

|
14
Thu Hang e cảm ơn ạ
|
16
Hàng bảo hộ lao đông là mặt hàng gì có phục vụ nhu cầu thiết yếu của công nhân không? Nếu có thì không cần khai hải quan. Không chịu thuế chứ không phải thuế 0%
|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.