12

Mình mới học kế toán tài chính ngân hàng nên gặp khá nhiều khó khăn trong việc giải quyết các bài tập, sau đây mình có 1 bài tập chưa giải được, mong các bạn trên diễn đàn cùng thảo luận với mình. Cụ thể như sau:

Kế toán công ty X dự định phản ánh những khoản sau đây trong tài sản của công ty trên Bảng cân đối kế toán ngày 31.12.20X0:

1. Nợ phải thu của công ty M, nợ gốc là 380 triệu. Tuy nhiên M đã phá sản và đang chờ phát mãi. Đơn vị ước tính sẽ thu hồi được 100 triệu.

2. Tài sản thuê dài hạn của công ty R, hợp đồng thuê 10 năm không có quyền huỷ ngang, có ghi rõ nếu hết thời hạn thuê, người đi thuê có thể mua lại với giá ưu đãi. Tiền thuê hàng năm là 50 triệu, giá trị tài sản chưa tính lãi là 400 triệu (chưa thuế).

3. Một lô hàng trị giá 245 triệu, giá FOB tại cảng đến, chi phí bốc dỡ vận chuyển về kho là 2 triệu; hàng đã gửi đi ngày 29.12.20X0, công ty X nhận hàng ngày 31.12.20X0.

4. Nhãn hiệu Mì ăn liền Sao Mai là sản phẩm do công ty tạo lập và rất được thị trường ưa chuộng, theo đánh giá cuả các chuyên gia trị giá tối thiểu là 100 triệu, một công ty nước ngoài đã đề nghị mua với giá 106 triệu.

5. Nhãn hiệu Mì ăn liền Hương Xuân, công ty X vừa mua lại của một đối thủ với giá 90 triệu nhưng mới thanh toán 50 triệu.

6. Văn phòng làm việc trị giá 480 triệu. Công ty vừa thuê dưới dạng dài hạn bắt đầu từ ngày 30.12.20X0, thời hạn 10 năm, mỗi năm 72 triệu. Theo hợp đồng thuê, một trong hai bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với điều kiện báo trước cho bên kia trước 3 tháng.

Yêu cầu: Xác định khoản nào đủ tiêu chuẩn để được kê vào tài sản của đơn vị trên bảng cân đối kế toán và giá trị thích hợp là bao nhiêu? Giải thích?

|
3

Ðề: Thảo luận bài tập

Không ai giúp mình à? Buồn quá...

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.