Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

6 công cụ hàng đầu để kiểm tra các API còn lại

Võ Thượng Khang
· 17:00 21/04/2021
12:44:19 12/06/2021

API REST

Rest API là một phần quan trọng của mọi ứng dụng kỹ thuật số ngày nay. Điều quan trọng là phải xác minh rằng các API đang hoạt động tốt trước khi ứng dụng được chuyển đến người dùng cuối. Kiểm tra các API còn lại được thực hiện theo cách thủ công cũng như tự động. Khi thử nghiệm các API Rest, chúng tôi gửi các yêu cầu HTTP / S khác nhau bằng các phương thức GET, POST, PUT, PATCH và DELETE để đảm bảo rằng chức năng này đang hoạt động tốt. Kiểm tra các API còn lại cũng bao gồm xác thực phản hồi so với các đầu vào đã xác định, kiểm tra độ chính xác của phản hồi và kiểm tra mã trạng thái HTTP và mã lỗi.

Có nhiều công cụ kiểm tra mã nguồn mở và thương mại có thể được sử dụng để kiểm tra các API Rest. Trong bài viết này, hãy phân tích sự phù hợp nhất trong số chúng cho nhu cầu thử nghiệm của bạn.


1. Testerum

Testerum là một trong những công cụ mới nhất trong lĩnh vực kiểm thử tự động hóa. Công cụ này miễn phí và mã nguồn mở và rất thuận tiện để sử dụng do giao diện người dùng thân thiện. Nó sử dụng phát triển theo hướng hành vi (BDD) để minh họa các kịch bản thử nghiệm và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Khi nói đến kiểm tra API, lợi thế tốt nhất của Testerum là bạn có thể tạo các luồng API phức tạp bằng cách sử dụng nó. Cách Testerum xác định Yêu cầu HTTP tương tự như Postman, nhưng nó cung cấp một cách dễ dàng và sáng tạo không yêu cầu kiến ​​thức lập trình để xác minh Phản hồi HTTP.

Giao diện người dùng Testerum sẽ tăng hiệu quả và hiệu quả của quá trình học tập, cho phép những người mới bắt đầu với công cụ này một cách dễ dàng. Cuối cùng, nó sẽ giúp giảm chi phí đào tạo nhân viên.

Hơn nữa, Testerum có thể được tích hợp với bất kỳ môi trường CI / CD nào. Hình ảnh Docker có sẵn và có thể được sử dụng để chạy các bài kiểm tra Testerum một cách dễ dàng trong bất kỳ môi trường CI / CD nào. Nó giúp các nhà phát triển duy trì tích hợp và phát triển liên tục mà không làm phân tán quá trình phát triển hiện có. Vì Testerum có thể mở rộng với tất cả các ngôn ngữ JVM, nó cho phép các nhà phát triển và người kiểm tra tạo ra các tích hợp của riêng họ.

Testerum có một máy chủ báo cáo tập trung và cung cấp các báo cáo và thống kê chất lượng về dữ liệu kiểm tra và kết quả kiểm tra. Mặc dù là một công cụ thú vị, nhưng Testurum vẫn còn rất non trẻ trong lĩnh vực này và chỉ có một cộng đồng nhỏ xung quanh nó. Ngoài ra còn thiếu tài liệu và cộng đồng trợ giúp trực tuyến do tính mới của nó.

2. Katalon Studio

Katalon Studio là một công cụ tự động hóa kiểm tra khác hỗ trợ kiểm tra các API Rest. Nó là một công cụ miễn phí được xây dựng trên Appium và Selenium. Tuy nhiên, nó không phải là mã nguồn mở và có thể chạy trên nhiều hệ điều hành như Windows, macOS và Linux. Công cụ này có một đường cong học tập vừa phải và yêu cầu các kỹ năng lập trình cơ bản để sử dụng nó. Nó có thể được tích hợp vào môi trường CI / CD bằng Docker. Hơn nữa, nó tạo ra các báo cáo và thống kê về dữ liệu thử nghiệm. Trái ngược với Testerum, Katalon có một cộng đồng lớn để giúp đỡ những khó khăn.

Một số lợi thế quan trọng nhất của Katalon Studio là có hàng trăm từ khóa tích hợp để tạo các trường hợp thử nghiệm và hỗ trợ một trong những thư viện khẳng định mạnh mẽ nhất, AssertJ, để xây dựng khẳng định trôi chảy với kiểu BDD.

Katalon cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như yêu cầu phải có kỹ năng lập trình cho người kiểm tra và mua gói đào tạo để triển khai công cụ trong một nhóm lớn mặc dù đó là công cụ miễn phí. Cuối cùng, nó không phải là một công cụ có thể mở rộng như Testerum.

3. REST-đảm bảo

REST-secure là một công cụ kiểm tra mã nguồn mở được xây dựng trên nền Java. Với công cụ này, người dùng không phải viết mã từ đầu vì nó có một loạt các chức năng tích hợp sẵn. Nó cũng có thể được tích hợp với Maven và CI / CD. Trên hết, REST-secure hỗ trợ cú pháp BDD Given / When / Then để người dùng không cần phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về HTTP để sử dụng công cụ này. Cú pháp đó làm cho mã dễ đọc hơn và sạch hơn.

REST-secure cũng có thể được tích hợp với khung tự động hóa thanh toán cho phép người thử nghiệm kết hợp cả thử nghiệm UI và REST vào một khuôn khổ và tạo báo cáo.

Điều quan trọng nhất về Rest-Assured là nó có các phương thức để tìm nạp dữ liệu từ mọi phần của yêu cầu và phản hồi bất kể cấu trúc JSON phức tạp đến mức nào. Do đó, công cụ này rất đơn giản và dễ hiểu.

Tuy nhiên, hai nhược điểm chính của công cụ này là cần phải có kiến ​​thức lập trình Java tốt để sử dụng nó và không có cơ sở tạo báo cáo sẵn có.

4. Người đưa thư

Postman là một công cụ kiểm tra API có thể mở rộng có thể được sử dụng cho cả kiểm tra tự động và khám phá. Công cụ này hỗ trợ Windows, macOS và Linux và có khả năng giả lập các API. Hơn nữa, Postman có thể được tích hợp với môi trường CI / CD và các nhà phát triển sử dụng nó như một môi trường phát triển API. Công cụ này không yêu cầu kiến ​​thức về mã hóa để nó có thể được sử dụng trơn tru bởi cả nhà phát triển và người kiểm tra để kiểm tra API.

Tính năng chạy, kiểm tra, lập tài liệu và giám sát của Postman cho phép người kiểm tra chia sẻ kiến ​​thức với nhóm một cách dễ dàng. Nó được thực hiện bằng cách cho phép họ đóng gói tất cả các yêu cầu và phản hồi mong đợi và sau đó chia sẻ chúng với các thành viên trong nhóm. Postman cung cấp hỗ trợ mở rộng cho các yêu cầu và lược đồ GraphQL. Bên cạnh đó, người thử nghiệm có thể gửi yêu cầu dưới dạng yêu cầu JSON, văn bản, JavaScript HTML và XML cũng như dữ liệu biểu mẫu.

Ngoài những ưu điểm trên, Postman cũng có một số nhược điểm. Nó không cung cấp một giải pháp tốt để giám sát các trường hợp thử nghiệm. Việc xác minh phản hồi HTTP rất khó khăn với Postman vì nó đòi hỏi kiến ​​thức lập trình nâng cao.

5. DSL Karate

Karate DSL là một công cụ kiểm tra API dựa trên Gherkin được xây dựng trên Cucumber. Nó là một khung kiểm tra BDD và bao gồm nhiều bước với cú pháp Given / When / Then / And / But. Do đó, người dùng có thể bắt đầu thử nghiệm rất nhanh chóng mà không cần viết định nghĩa bước, và ngay cả những người không phải lập trình viên cũng có thể viết kịch bản thử nghiệm bằng công cụ này. Karate DSL đi kèm với cơ sở tạo báo cáo và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi cấu hình / phân giai đoạn và thực hiện song song đa luồng.

Vì Karate DSL là một công cụ kiểm tra API non trẻ, nó có một cộng đồng nhỏ. Ngoài ra còn có tài liệu và hướng dẫn hạn chế dành cho nó, và tài liệu này có thể được cải thiện hơn nữa.

6. SoapUI

SoapUI là một công cụ kiểm tra API hàng đầu được thiết kế bởi SmartBear. Nó hỗ trợ kiểm tra theo hướng dữ liệu và có phiên bản miễn phí cũng như chuyên nghiệp. Phiên bản Pro hỗ trợ tích hợp CI / CD gốc và kiểm tra không đồng bộ. Nó có GUI rất thân thiện với người dùng và thuận tiện cho việc kiểm tra chức năng vì người dùng có thể kiểm tra các kịch bản phức tạp mà không cần viết bất kỳ tập lệnh nền nào. SoapUI cũng tạo điều kiện cho các tùy chọn gỡ lỗi thử nghiệm cho phép người dùng theo dõi quá trình thực thi từng bước.

Tuy nhiên, SoapUI yêu cầu kiến ​​thức lập trình để xác minh các phản hồi API và tự động hóa tập lệnh. Do đó, nó rất phức tạp cho người mới bắt đầu. Không cho phép các luồng phức tạp để thử nghiệm là một nhược điểm khác của SoapUI.

Phần kết luận

Bài viết này đã khám phá các công cụ kiểm tra hàng đầu giúp đạt được hiệu suất kiểm tra API Rest tốt nhất. Không phải mọi công cụ kiểm tra đều phù hợp với ứng dụng của bạn. Bằng cách sử dụng này, bạn sẽ có thể chọn công cụ kiểm tra phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

18 hữu ích 0 bình luận 7.7k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm