Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Cách giảm chi phí bảo trì phần mềm của các sản phẩm công nghệ hiện có

Chi phí bảo trì phần mềm đang tăng theo cấp số nhân và người ta thấy rằng bảo trì phần mềm có thể chiếm 70% tổng chi phí của phần mềm. Có những lý do đằng sau điều này. Mặc dù ngày càng có nhiều phần mềm được phát triển mỗi ngày, nhưng việc duy trì chúng theo thời gian trở nên khó khăn.

Thiếu báo cáo hoặc tài liệu thích hợp và những người làm công việc phát triển của nó nghỉ hưu hoặc rời đi mà không được thay thế. Tái thiết kế hệ thống không phải là một lựa chọn vì hệ thống cần được xây dựng lại có thể rất rộng và không được ghi chép đầy đủ.

Cách giảm chi phí bảo trì phần mềm của các sản phẩm công nghệ hiện có

Chi phí duy trì phần mềm có thể cao gấp ba lần chi phí phát triển. Một số doanh nghiệp không nhận ra rằng chi phí ban đầu để thiết kế và phát triển phần mềm chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí sở hữu nó (TCO).

Hơn nữa, các doanh nghiệp nghĩ rằng việc bảo trì phần mềm bằng cách nào đó liên quan đến sửa lỗi, điều đó không đúng. Mọi doanh nghiệp đều phát triển và họ có thể cần phải cải tiến khi doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp cũng có thể cần cập nhật phần mềm hiện có để chạy trơn tru trên các phiên bản mới hơn của cả hệ điều hành di động và máy tính để bàn. Do đó, việc bảo trì quan trọng hơn chính sự phát triển và dẫn đến chi phí cao hơn.

Trong đại dịch COVID-19 toàn cầu, nhiều doanh nghiệp không ở trong tình trạng phải trả phí bảo trì cao cho các sản phẩm phần mềm hiện có của họ. Các công ty có thể có những câu hỏi nhất định trong tâm trí của họ ở giai đoạn này; ví dụ, điều gì thúc đẩy chi phí bảo trì phần mềm, tại sao doanh nghiệp nên giảm chi phí bảo trì và làm thế nào họ có thể giảm chi phí hiệu quả.

Chúng tôi đã giải thích các chủ đề sau trong bài viết này:

 • Các yếu tố thúc đẩy chi phí bảo trì phần mềm
 • Tại sao bạn nên xem xét giảm chi phí bảo trì phần mềm?
 • Các cách để giảm chi phí bảo trì phần mềm hiện có
  • DevOps
  • Sử dụng các khoản tín dụng miễn phí
 • Các cách để giảm chi phí phát triển

 Các yếu tố thúc đẩy chi phí bảo trì phần mềm

 • Bảo trì thích ứng Bảo trì
  thích ứng chiếm 25% tổng chi phí bảo trì. Loại bảo trì này là bắt buộc khi bạn cần sửa đổi phần mềm sau khi giao phần mềm để đảm bảo rằng sản phẩm vẫn có thể sử dụng được trong môi trường thay đổi. 
 • Bảo trì sửa chữa
  Không có định nghĩa về phần mềm hoàn hảo. 20% chi phí bảo trì phần mềm phát sinh từ việc giải quyết các vấn đề bạn xác định trong quá trình triển khai hoặc phát hành ban đầu. 
 • Bảo trì hoàn thiện Bảo trì
  hoàn thiện chiếm 5% tổng chi phí bảo trì phần mềm là kết quả của việc cải tiến phần mềm để phần mềm hoạt động hiệu quả. 

Tại sao bạn nên xem xét giảm chi phí bảo trì phần mềm?

 • Tối đa hóa ROI
  Với việc giảm chi phí bảo trì phần mềm, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc cung cấp phần mềm mới một cách nhanh chóng. Nó dẫn đến ROI tối đa cho doanh nghiệp.  
 • Tăng năng suất với giám sát
  tự động Các công cụ giám sát tự động để duy trì hiệu suất của phần mềm có thể giúp giảm chi phí bảo trì. Do đó, chi phí hoạt động giảm sẽ dẫn đến tăng năng suất và sản lượng. 
 • Đội
  hỗ trợ tại chỗ tốn kém Nhiều tổ chức thuê đội hỗ trợ tại chỗ đắt tiền để bảo trì phần mềm, dẫn đến chi phí bảo trì cao. Bạn có thể chọn làm việc với một đối tác làm việc từ xa với giá cả hiệu quả. 

Chúng tôi đã đưa ra một số khuyến nghị và giải pháp có thể giúp các tổ chức giảm chi phí bảo trì quá lớn bằng cách làm theo các bước đơn giản.

Các cách để giảm chi phí bảo trì của các sản phẩm công nghệ hiện có

DevOps

Tích hợp liên tục / Triển khai liên tục
Từ việc thực hiện các dự án đến xây dựng và chạy các dịch vụ, DevOps có thể duy trì kỹ thuật hoặc loại bỏ các dịch vụ bảo trì. Vì DevOps có thể mở rộng sự hợp tác giữa các nhóm vận hành và phát triển cũng như tăng tốc độ phân phối đến sản xuất, nên nó đã khiến người ta lầm tưởng rằng việc bảo trì cần được thực hiện bởi các nhóm kỹ sư.

Trong DevOps, các thay đổi diễn ra nhanh hơn với Phân phối liên tục và Triển khai liên tục. Thời gian phản hồi và thời gian chu kỳ giảm từ tháng / tuần xuống ngày hoặc giờ. Các chu kỳ phản hồi có thể được mở rộng từ phát triển sang sản xuất, cho phép toàn bộ công ty CNTT học hỏi, thử nghiệm và cải thiện thử nghiệm người dùng thực.

Bạn không cần phải thuê một nhóm hoặc dịch vụ đặc biệt để bảo trì phần mềm. Thay vào đó, các nhà phát triển có thể cộng tác và khách hàng để đảm bảo rằng hệ thống được định cấu hình chính xác và chạy tối ưu.

Tự động hóa trong DevOps có thể giúp bạn giảm chi phí bảo trì của các dự án hiện có. Tự động hóa bắt đầu trong DevOps ngay từ khi tạo mã trên máy của các nhà phát triển cho đến khi mã được hợp nhất vào nhánh chính và sau đó để theo dõi hệ thống và ứng dụng trong quá trình sản xuất.

Tự động hóa trong DevOps tạo điều kiện cho độ chính xác cao hơn, tốc độ cao, độ tin cậy và tính nhất quán để tăng số lượng phân phối phần mềm.

Cấu hình thủ công dễ bị lỗi hơn. Trong trường hợp thiết lập thủ công, các cấu hình mạng có thể cảm thấy nhàm chán sau khi thực hiện lặp đi lặp lại cùng một tác vụ và cuối cùng mắc lỗi vì sơ suất.

Sự ra đời của tự động hóa để kiểm soát và cài đặt phiên bản phần mềm đã nổi lên như một lợi ích to lớn và giảm thiểu sai sót của con người. Ngoài ra, nó có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn và cho phép bất kỳ ai làm việc này mà không phụ thuộc vào bất kỳ thành viên có kỹ năng nào. DevOps thậm chí còn cho phép nhóm vận hành tự động hóa mọi hoạt động, bao gồm cấu hình máy chủ, mạng và tường lửa, cung cấp máy chủ và giám sát các ứng dụng trong hệ thống sản xuất.

Lựa chọn công cụ tự động hóa và khuôn khổ phù hợp là yêu cầu thiết yếu để tự động hóa trong DevOps. Bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ mã nguồn mở và được cấp phép hỗ trợ tự động hóa đầu cuối của quá trình phân phối, bao gồm cung cấp máy móc, các hoạt động do nhóm vận hành thực hiện, cấu hình mạng, quay vòng máy chủ tự động, giám sát hiệu suất và tường lửa.

Giám sát hiệu suất tự động

Khi các doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng tăng trong thị trường toàn cầu ngày nay, họ phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp, rộng khắp để kích hoạt các quy trình kinh doanh cần thiết cho các nhiệm vụ kinh doanh hàng ngày. Vì ngày càng nhiều người dùng doanh nghiệp phụ thuộc vào các ứng dụng được phân phối thông qua các môi trường CNTT này để đạt được thành công trong kinh doanh, nên bất kỳ sự gián đoạn nào về tính khả dụng của hệ thống đều có thể có tác động trực tiếp đến các chỉ số bên ngoài và bên trong đáng kể về hiệu suất kinh doanh.

Do đó, việc tối đa hóa tính khả dụng và hiệu suất của hệ thống trên cơ sở hạ tầng CNTT là một yêu cầu của toàn doanh nghiệp, đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện để quản lý hệ thống CNTT và các hoạt động CNTT liên tục. Nó có thể dẫn đến chi phí bảo trì cao.

Chi phí thời gian ngừng hoạt động có thể dao động đáng kể giữa các ngành và phụ thuộc vào ứng dụng. Theo IDC, lĩnh vực dịch vụ tài chính có chi phí cho mỗi giờ ngừng hoạt động cao nhất. Các tổ chức triển khai nhiều ứng dụng hơn để tự động hóa các tác vụ hàng ngày và đơn giản hóa cơ sở hạ tầng CNTT để tối đa hóa tính khả dụng của hệ thống. Do đó, gánh nặng để đảm bảo hiệu suất cao tăng lên và chi phí bảo trì cũng tăng lên.

Các phương pháp hay nhất trong ngành để quản lý và giảm thời gian chết bao gồm các dịch vụ hỗ trợ chủ động, các phương pháp hay nhất về khuôn khổ CNTT, các công cụ quản lý CNTT nâng cao, phân cụm và ảo hóa. Các doanh nghiệp thực hiện tất cả các phương pháp hay nhất này có thể nhận thấy số giờ ngừng hoạt động hàng năm giảm đáng kể.

Một trong những cách tốt nhất để giảm chi phí bảo trì là triển khai các công cụ giám sát tự động có thể giám sát hoạt động của hệ thống 24 * 7.

Công cụ giám sát tự động 

Sử dụng các công cụ này để giúp giảm chi phí bảo trì đắt đỏ bằng cách giảm số lượng can thiệp của con người.

Robot thời gian hoạt động

Robot thời gian hoạt động là một công cụ miễn phí được sử dụng để giám sát các trang web. Nó có thể theo dõi hiệu suất của các trang web sau mỗi 5 phút và thông báo nếu trang web đó gặp sự cố. Robot thời gian hoạt động có thể cung cấp các loại giám sát khác nhau, bao gồm HTTP (các) (giám sát trang web), từ khóa (kiểm tra xem từ khóa có tồn tại trong trang web hay không), cổng (các dịch vụ giám sát như DNS, pop và SMTP) và ping (máy chủ giám sát).

Trang web24x7

Site24x7 là một giải pháp hiệu suất toàn ngăn xếp tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát trang web, máy chủ, đám mây, ứng dụng, mạng và người dùng trong thời gian thực. Nó cung cấp giám sát đám mây cho các hoạt động CNTT và DevOps với khả năng giám sát mở rộng để kiểm tra trải nghiệm người dùng thực khi truy cập các ứng dụng và trang web từ thiết bị di động và máy tính để bàn. Công cụ này hỗ trợ các nhóm DevOps theo dõi và khắc phục sự cố các ứng dụng, cơ sở hạ tầng mạng và máy chủ, bao gồm cả các đám mây công cộng và riêng tư.

Tornimo

Tornimo cung cấp tính năng giám sát và thông báo theo thời gian thực để theo dõi những gì đang diễn ra và cách hành động nhanh chóng. Nó được lưu trữ trên đám mây AWS cho phép mở rộng quy mô mà không cần định giá cao. Sử dụng Tornimo, bạn có thể theo dõi một loạt các số liệu, bao gồm số lượng khách truy cập, mức sử dụng bộ nhớ, giá trị của các giao dịch, độ dài hàng đợi, độ dài phiên, số lượng phiên đồng thời và thời gian thực hiện yêu cầu.

Nagios

Đây là một hệ thống giám sát mạnh mẽ cho phép các tổ chức giải quyết và xác định các vấn đề về cơ sở hạ tầng CNTT trước khi chúng ảnh hưởng đến các quy trình kinh doanh quan trọng. Công cụ này đã được thiết kế và phát triển với tính linh hoạt và khả năng mở rộng nhằm cung cấp cho các tổ chức sự an tâm bằng cách đảm bảo rằng các sự cố ngừng hoạt động không mong muốn sẽ không ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh của họ.

Checkmk

Checkmk là một trong những công cụ giám sát ứng dụng và cơ sở hạ tầng tốt nhất có thể giúp bạn luôn duy trì hoạt động từ các môi trường đơn giản đến phức tạp. Công cụ này là một phần mở rộng cho hệ thống giám sát Nagios cho phép tạo cấu hình dựa trên quy tắc với Python và giảm tải công việc từ lõi Nagios để mở rộng quy mô tốt hơn. Mở rộng cho Nagios cho phép nhiều hệ thống hơn được giám sát từ một máy chủ Nagios riêng lẻ. Nó cung cấp một tập hợp các kiểm tra hệ thống, giao diện người dùng web dựa trên JavaScript, mod_python và một mô-đun cung cấp quyền truy cập nhanh vào lõi Nagios.

Thực hành giám sát tự động có thể đơn giản hóa việc quản lý hiệu suất ứng dụng. Nó có thể tự động hóa nhiều quy trình, bao gồm giám sát máy chủ và ứng dụng, để tiết kiệm thời gian quản trị thủ công và giảm chi phí bảo trì.

Tự chữa bệnh bằng cách sử dụng Jenkins và triển khai liên tục


Khi ngày càng có nhiều nhiệm vụ thường xuyên có thể được tự động hóa, các nguồn lực và giờ làm việc có thể được phân bổ để cải thiện hiệu suất và cơ sở hạ tầng của nó. Việc phát triển cơ sở hạ tầng CNTT tự phục hồi có thể tự động thực hiện các tác vụ hàng ngày sẽ nâng cao hiệu quả quy trình làm việc của DevOps.

Tính năng tự phục hồi xác định khả năng của môi trường hoặc hệ thống phát hiện và khắc phục sự cố tự động. Nó loại bỏ sự cần thiết phải có sự can thiệp của con người để các tổ chức không còn cần phải dựa vào con người để khắc phục sự cố.

Tự chữa bệnh là một phương pháp hiệu quả hơn là phụ thuộc vào con người vì:

 1. Hệ thống tự động ít có khả năng xảy ra sai sót và nhầm lẫn.
 2. Khả năng tự phục hồi sẵn sàng khắc phục sự cố nhanh hơn con người vì nó có thể phản hồi tức thì dựa trên việc học tập dựa trên quy tắc hoặc máy móc. Nó không cần phải dừng lại hoặc suy nghĩ về vấn đề trước khi hành động.
 3. Môi trường tự phục hồi có thể mở rộng mà không có bất kỳ giới hạn nào. Đó là một lợi thế đáng kể so với các môi trường được quản lý thủ công.
 4. Máy chủ tích hợp liên tục có thể được sử dụng để tự động hóa thử nghiệm. Sử dụng các công cụ tự động hóa phát hành như Jenkins hợp lý hóa quá trình triển khai. Do đó, chúng tôi sẽ giải thích cách Jenkins có thể kích hoạt quá trình tự phục hồi.

Jenkins là một máy chủ tích hợp liên tục mã nguồn mở được sử dụng để quản lý các đường ống phân phối và các bản dựng tích hợp liên tục. Bằng cách tăng quy mô tự động hóa, Jenkins yêu cầu ít bảo trì và bao gồm một công cụ GUI tích hợp để cập nhật dễ dàng.

Jenkins tích hợp tất cả các quy trình của vòng đời phát triển, bao gồm xây dựng, kiểm tra, tài liệu, giai đoạn, gói, triển khai và phân tích tĩnh. Nó cho phép bạn định cấu hình cảnh báo theo nhiều cách, chẳng hạn như nhận cửa sổ bật lên hoặc thông báo qua email. Nó có thể giúp bạn nhận được phản hồi ngay lập tức và hiểu được nếu bản dựng bị hỏng, nó bị lỗi như thế nào và cách hoàn nguyên nó.

Khi một nhà phát triển tích hợp mã vào một kho lưu trữ được chia sẻ, mỗi tích hợp sẽ được xác minh bởi công cụ xây dựng và kiểm tra tự động, Jenkins. Các lỗi có thể được phát hiện ngay sau khi mã được tích hợp vào kho lưu trữ và xác định vị trí chúng một cách nhanh chóng. Vì mọi thay đổi được giới thiệu trong mã là nhỏ, việc xác định thay đổi cụ thể gây ra lỗi có thể được thực hiện nhanh chóng.

Jenkins tạo điều kiện cho Triển khai liên tục và Phân phối liên tục để giữ cho các ứng dụng có thể triển khai tại bất kỳ thời điểm nào và tự động đẩy cơ sở mã chính vào sản xuất bất cứ khi nào các thay đổi mới được giới thiệu. Nó cho phép các công ty tập trung vào việc xây dựng nhiều ứng dụng hơn. Do đó, tự phục hồi bằng cách sử dụng CI và CD có thể dẫn đến chi phí bảo trì ít hơn do tự động phát hiện và khắc phục sự cố.

Thông báo tức thì cho các nhóm

 • Các công cụ giám sát tự động, bao gồm Robot thời gian hoạt động và Site24 * 7, gửi thông báo về các sự kiện thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động. Với Tích hợp Robot thời gian hoạt động, Zapier hoạt động như một người điều phối các cảnh báo này và xác định đúng người để thông báo cho mọi người qua email, tin nhắn văn bản (SMS), cuộc gọi điện thoại, thông báo chùng và thông báo đẩy.
 • Thông báo cho các nhóm ngay lập tức thông qua các kênh khác nhau có thể giúp nhóm phát triển khắc phục sự cố ngay lập tức mà không phụ thuộc vào các công nhân có kỹ năng đặc biệt. Do đó, chi phí bảo trì có thể được giảm thiểu bằng cách xác định vị trí và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Báo cáo tự động và RPA

 • Trong Tự động hóa quy trình bằng rô-bốt, rô-bốt phần mềm kỹ thuật số thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại để tăng cường thực thi quy trình kinh doanh. Nhưng nó liên quan đến DevOps và Bảo trì phần mềm như thế nào?
 • Lúc đầu, RPA có vẻ không tương quan với chu kỳ phát triển. Tuy nhiên, tự động hóa ứng dụng là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn không nên chỉ ủy thác nó cho các nhóm vận hành. Thay vào đó, việc tự động hóa các ứng dụng nên được xem xét, giống như tất cả các tạo tác ứng dụng đang được thử nghiệm và cập nhật liên tục. 
 • Sử dụng RPA, nhóm làm việc về bảo trì phần mềm có thể nâng cao chất lượng và năng suất của phần mềm và đẩy nhanh việc thực thi tác vụ. Nó có thể cho phép tự động hóa quy trình CNTT và quản lý dịch vụ CNTT. Hãy xem xét ví dụ về quản lý sự cố. Các bot RPA có thể sử dụng logic nghiệp vụ để đưa ra phản ứng tức thì đối với một sự kiện ảnh hưởng đến các quy trình quan trọng. Nó có thể làm giảm số lượng nhân lực hỗ trợ cần thiết phải có mặt để giải quyết vấn đề đó. 
 • RPA đảm bảo không có lỗi và nó không bao giờ ngủ. Nó có thể thực thi một cách đáng tin cậy và giảm rủi ro thất bại. Do đó, bạn có toàn quyền kiểm soát để thực hiện các hoạt động theo các tiêu chuẩn và quy định hiện hành.


Sử dụng các khoản tín dụng miễn phí

Sử dụng các khoản tín dụng miễn phí được cung cấp bởi các nền tảng lưu trữ đám mây trong một khoảng thời gian nhất định cũng là một trong những cách hiệu quả để giảm chi phí bảo trì các dự án hiện có của bạn. Các nền tảng đám mây như AWS, Alibaba và Azure cung cấp các khoản tín dụng miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể. Với các khoản tín dụng miễn phí, chúng tôi có thể triển khai hệ thống trên các nền tảng đám mây như vậy và có thể chuyển sang nền tảng khác khi hết khoản tín dụng miễn phí.

Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của các khoản tín dụng miễn phí với ví dụ về Bậc miễn phí của AWS. 

Bậc miễn phí của AWS cung cấp cho khách hàng khả năng khám phá và dùng thử các dịch vụ AWS miễn phí với giới hạn cụ thể cho từng dịch vụ. Chương trình cấp miễn phí bao gồm ba dịch vụ khác nhau - ưu đãi Luôn miễn phí, cấp miễn phí 12 tháng và bản dùng thử ngắn hạn. 

Bản dùng thử miễn phí 12 tháng cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ AWS miễn phí trong một năm nhưng có giới hạn cụ thể. Mặt khác, người dùng có thể sử dụng miễn phí dịch vụ Luôn miễn phí với một số hạn chế nhất định miễn là họ là khách hàng của AWS. Dịch vụ dùng thử ngắn hạn cho phép khách hàng sử dụng bất kỳ dịch vụ cụ thể nào trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc giới hạn một lần. 

Trong trường hợp ứng dụng của bạn vượt quá mức sử dụng của chương trình bậc miễn phí AWS, bạn có thể thanh toán theo mức giá dịch vụ. 

Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình dùng thử miễn phí do Nền tảng lưu trữ đám mây cung cấp có thể giúp bạn giảm chi phí bảo trì đắt đỏ. 


Các cách giảm chi phí phát triển sản phẩm phần mềm hiện có


Tích hợp API

 • Tích hợp API xác định cách hai hoặc nhiều ứng dụng có thể được kết nối bằng cách sử dụng các API của chúng để thực hiện chức năng chung. Thay vì phát triển bất kỳ tính năng mới nào từ đầu, tốt hơn là bạn nên tích hợp các API có thể giải quyết vấn đề của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều API cho các mục đích khác nhau trên thị trường RapidAPI, nơi bạn có thể tìm và kết nối với hàng nghìn API và quản lý nhiều API từ một trang tổng quan.
 • Ví dụ: bạn có thể sử dụng Auth0 để tích hợp ủy quyền và xác thực cho các ứng dụng di động, web và kế thừa, SNS để kích hoạt hệ thống thông báo trong ứng dụng phần mềm và Stripe để tích hợp cổng thanh toán vào ứng dụng.

  Tích hợp API giảm chi phí bằng cách tiết kiệm nỗ lực của các nhà phát triển để xây dựng các tính năng từ đầu và duy trì chúng thường xuyên.

Tích hợp SDK

 • SDK (Bộ phát triển phần mềm) cung cấp cho bạn một cách hiệu quả về chi phí và tiết kiệm thời gian để tích hợp các tính năng của bên thứ ba vào các ứng dụng và trang web của bạn. Một nửa số SDK trên thị trường liên quan đến trải nghiệm khách hàng và tiếp thị, giải quyết các yêu cầu như thử nghiệm A / B, phân tích, tương tác và phân bổ của người dùng, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các SDK để đăng nhập và xác thực người dùng, xử lý thanh toán, báo cáo sự cố và hơn thế nữa .
 • Khi SDK được tích hợp hiệu quả vào các ứng dụng hoặc trang web, các thư viện của SDK sẽ cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng quyền truy cập vào các thành phần cốt lõi khác nhau cần thiết để phát triển và duy trì trải nghiệm phần mềm chất lượng cao. Việc tích hợp SDK đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để thêm các tính năng mới vào các sản phẩm phần mềm đã được phát triển.
 • Tuy nhiên, SDK không phải là giải pháp một cửa để khắc phục tất cả các vấn đề. Việc triển khai quá nhiều SDK không đúng cách có thể tạo ra một loạt vấn đề, bao gồm cả sự không ổn định, tiêu hao pin, rò rỉ dữ liệu, phồng ứng dụng và nhiều vấn đề khác.

Các bước cần thiết để tích hợp SDK mà không có lỗi

 1. Trước khi kết hợp bất kỳ SDK nào, bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh, hiểu cách SDK hoạt động theo các mục tiêu đó, những rủi ro mà một SDK cụ thể có thể gây ra, những chỉ số nào sẽ xác định thành công và bạn sẽ phân tích những chỉ số đó như thế nào. Nó sẽ giúp bạn triển khai SDK ngay từ đầu và giảm rủi ro về ứng dụng bị phình ra. Sau khi xác định được SDK phù hợp với kế hoạch của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu quá trình thử nghiệm và hiệu đính.
 2. Điều cần thiết là phải hiểu rằng việc thêm mã mới vào môi trường có thể dẫn đến mức độ rủi ro cao trước khi tích hợp SDK. Có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách kiểm tra SDK một cách kỹ lưỡng. Sẽ không mất nhiều thời gian để xem xét SDK.
  Do đó, chúng tôi tin rằng việc dành chút thời gian xem xét mã có thể giúp bạn hiểu những gì SDK có thể đạt được trong ứng dụng của bạn và các yêu cầu của nó.
 3. SDK cung cấp các dịch vụ và tính năng cho các ứng dụng đồng thời giảm thời gian thử nghiệm và phát triển để phát triển các tính năng đó từ đầu. Sau khi tích hợp SDK, việc cập nhật SDK thường xuyên có thể giữ cho ứng dụng chạy dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn nên tự động hóa các bản cập nhật nhiều nhất có thể để giải phóng gánh nặng cho các nhà phát triển của mình và tập trung phát triển hơn nữa.

Tích hợp SDK cũng có thể trở thành một trong những cách tiềm năng để giảm chi phí bảo trì khi bổ sung các tính năng mới trong phần mềm hiện có.

18 hữu ích 0 bình luận 4.1k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading