Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Tại sao Python trở thành một lựa chọn phổ biến để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2020?

Khi nói đến các ngôn ngữ lập trình phổ biến để phát triển phụ trợ, Python xuất hiện trong tâm trí của hầu hết các nhà phát triển. Ngôn ngữ lập trình động cấp cao, được thông dịch và có mục đích chung này có ít bước hơn khi so sánh với C và Java. Thuộc tính này của Python khiến nó trở thành một phần mềm được yêu thích nhất trong số hầu hết các nhà phát triển. Và, nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và phát triển nhanh nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể thích: 6 ngôn ngữ lập trình hàng đầu để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động

Tại sao Python trở thành một lựa chọn phổ biến để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2020?

Nguồn hình ảnh : Stackflow
Python cũng là  ngôn ngữ lập trình tăng điểm lớn nhất trong  chỉ số Tiobe về mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình trong năm 2018, tăng 3,62% điểm từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, với xếp hạng xấp xỉ. 8,2% cho tháng này.

Nhưng, liệu ngôn ngữ lập trình này có hữu ích cho sự phát triển của các ứng dụng di động không? Làm cách nào để chúng tôi tạo các ứng dụng di động an toàn, có thể mở rộng và đóng gói nhiều tính năng bằng ngôn ngữ Python? Công cụ nào sẽ giúp bạn tạo các ứng dụng di động tốt nhất?

Hãy tìm câu trả lời của tất cả những câu hỏi này thông qua blog này.

Tại sao Python là người dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động?

Tại sao Python trở thành một lựa chọn phổ biến để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2020?

Python có thể được sử dụng để phát triển API của các ứng dụng di động. Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tạo ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình này vì nó có khả năng chạy trên một số hệ điều hành chính. 

Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng người dùng điện thoại di động và sự gia tăng nhu cầu về các ứng dụng đã dẫn đến việc sử dụng ngôn ngữ lập trình này để phát triển các ứng dụng di động. Trong những năm gần đây, Python đã phát triển để trở thành một lựa chọn quan trọng trong thị trường phát triển ứng dụng.

Python có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng di động. Dễ hiểu, dễ tương tác và dễ thực hiện, ngôn ngữ lập trình Python là một ngôn ngữ thanh lịch cho phép bạn viết mã cùng một chương trình với ít dòng hơn nhiều so với PHP. 

Khi bạn thuê một công ty phát triển phần mềm , bạn sẽ có được những chuyên gia có kiến ​​thức về nhiều khuôn khổ khác nhau mà họ có thể cung cấp các dịch vụ phát triển ứng dụng di động tùy chỉnh tốt nhất với chi phí phải chăng. Hầu hết mọi người thích Python do độ tin cậy và đơn giản của nó. Nó cũng giúp bạn làm việc nhanh hơn và cung cấp một môi trường tương tác tuyệt vời cho các nhà phát triển. 

Python là một trong những ngôn ngữ dễ đọc nhất trên thế giới hiện tại. Ngôn ngữ này rất phổ biến giữa các nhà phát triển và được nhiều lập trình viên sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng và chương trình di động. Đặc biệt, nếu bạn so sánh Python với các ngôn ngữ khác, nó được coi là đơn giản nhất. 

Việc triển khai ngôn ngữ lập trình này rất đơn giản và đồng thời, ngôn ngữ này có cấu trúc rất rõ ràng so với các ngôn ngữ khác. Do đó, các lập trình viên và người viết mã sẽ được yêu cầu ít viết mã hơn. Ngoài ra, việc viết mã ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn với sự trợ giúp của ngôn ngữ lập trình này. 

Vì ngôn ngữ lập trình Python chạy trên nhiều hệ điều hành chính, nên nó được nhiều lập trình viên sử dụng. Python có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng di động cho Android, iOS và Windows. Hãy nói cụ thể về việc sử dụng Python trong thế giới phát triển ứng dụng di động.

Các khung được yêu cầu nhiều nhất cho Python được ưu tiên để phát triển ứng dụng di động

Kivy vs BeeWare

Trước đây, phát triển ứng dụng di động tùy chỉnh trên iOS và Android không phải là điểm mạnh của Python - nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng. Trong thời kỳ đầu, Python không có thế mạnh khi viết GUI cho các ứng dụng di động. Trên thực tế, việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS và Android đã nằm ngoài dự kiến ​​chỉ với Python. 

Với sự trợ giúp của một số phát triển trong những năm gần đây đã nâng cao đáng kể triển vọng sử dụng Python để viết mã cho các ứng dụng di động. Chúng ta hãy xem xét một số tùy chọn mới nhất để phát triển ứng dụng di động tùy chỉnh bằng Python. Chủ yếu có 2 framework mà tôi muốn gọi cụ thể: dự án BeeWare và Kivy.

Kivy- Cross-Platform  Python GUI s

Kivy, thư viện mã nguồn mở của Python để tạo GUI cho các ứng dụng di động trên nhiều nền tảng khác nhau. Nó cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng Python đồ họa thuần túy chạy trên các nền tảng chính (Linux, Windows, macOS) cũng như iOS và Android.

Giờ đây, mỗi khi ai đó nghe về một bộ công cụ mới của giao diện người dùng đồ họa, họ luôn muốn biết cảm giác "chân thực" của nó như thế nào. Tôi nghĩ rằng ứng dụng giao diện người dùng đồ họa lớn sẽ phát huy được những điểm mạnh của nền tảng cụ thể mà nó đang chạy. Ví dụ: khi ai đó sử dụng iPhone, họ muốn có sự nhất quán giữa các ứng dụng di động mà họ sử dụng. Việc sử dụng một ứng dụng di động được thiết kế với kiểu giao diện người dùng từ một nền tảng khác là điều rất đáng quan tâm.

Kivy đi kèm với một bộ công cụ giao diện người dùng tùy chỉnh cung cấp các phiên bản nhãn dán văn bản, nút bấm, biểu mẫu nhập văn bản, cho đến một vài phiên bản riêng. Tất cả điều này có nghĩa là các công cụ không được trình bày bằng cách sử dụng các điều khiển giao diện người dùng gốc. Điều này có ưu và nhược điểm của nó:

Một mặt, công cụ này đảm bảo khả năng ứng dụng và tính nhất quán của ứng dụng di động của bạn từ nền tảng này sang nền tảng khác. Tuy nhiên, mặt khác, điều đó có nghĩa là ứng dụng di động Android sẽ không có âm thanh hoặc trông giống như một ứng dụng di động Android. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại ứng dụng di động mà bạn đang xem xét, đây có thể không phải là một vấn đề lớn. Ví dụ, đối với hầu hết các trò chơi, "cái nôi" của giao diện người dùng không phải là yếu tố quan trọng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các loại ứng dụng di động chuyên dụng khác nhau như bộ điều khiển đồ họa MIDI để tạo nhạc. Nhưng đối với các loại ứng dụng di động khác, điều này có ảnh hưởng lớn đến khả năng sử dụng.

Do đó, nếu bạn có thể làm việc với bộ công cụ UI không phải gốc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì Kivy là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Công cụ này cho phép bạn tạo các ứng dụng di động bằng cách sử dụng các kỹ năng của bạn về ngôn ngữ lập trình Python mà không cần phải học một ngôn ngữ nền tảng khác như Apple Swift.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này từ  đây 

Dự án BeeWare - Ứng dụng di động Python gốc 

BeeWare là giao diện người dùng đồ họa thứ hai và là khung phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó cung cấp cho bạn một bộ công cụ hữu ích và một lớp trừu tượng mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để viết các ứng dụng di động và máy tính để bàn trông giống như nguyên bản bằng ngôn ngữ lập trình Python.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa BeeWare và Kivy là các chương trình BeeWare sử dụng bộ công cụ giao diện người dùng gốc cho tất cả các nền tảng bạn đang làm việc, trong khi Kivy sử dụng bộ công cụ giao diện người dùng tùy chỉnh sử dụng cùng một loại điều khiển trên tất cả các nền tảng.

Với công cụ BeeWare, các widget điều khiển ứng dụng di động của bạn sẽ là các hộp kiểm, các nút và các phần tử biểu mẫu đang được cung cấp bởi hệ điều hành cơ sở. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các ứng dụng di động có cảm giác và trông giống 100% nguyên bản trên mỗi nền tảng di động (cũng như máy tính để bàn).

Một trong những hạn chế lớn của việc sử dụng công cụ này là dự án BeeWare vẫn còn tương đối mới và hiện đang được dẫn dắt bởi Pythonista Russel Keith-Magee, một nhà lãnh đạo phát triển. Như với bất kỳ khung công tác nào khác chưa có cơ hội trưởng thành trong nhiều năm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn với tư cách là một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động do các thay đổi API (có thể thường xuyên), thiếu tính năng và lỗi. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này từ  đây .

Python có phải là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời cho các ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động không?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình tiên tiến nhất hiện nay. Nó thậm chí còn được sử dụng để tạo ra các trò chơi di động tinh vi. Python là một đơn vị rất tiên tiến để xây dựng các ứng dụng di động. Thậm chí gần đây, đã có nhiều cuộc thảo luận diễn ra trong đó các nhà phát triển ứng dụng di động đã nhận ra rằng ngay cả các trò chơi điện thoại di động nâng cao cũng có thể được tạo bằng ngôn ngữ lập trình Python. 

Là một nền tảng mã nguồn mở, các nhà phát triển ứng dụng Python có thể tự do áp dụng điều này mà không cần phải thực hiện bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào vào nó. Quá trình xây dựng ứng dụng di động diễn ra khá nhanh. Các nhà phát triển ứng dụng di động có thể dễ dàng xây dựng các trò chơi điện thoại di động đa nền tảng mới nhất bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình này. 

Ngôn ngữ này là tuyệt vời cho các trò chơi điện thoại di động. Python tuyệt vời cho đồ họa và hoạt ảnh, với sự trợ giúp của tăng tốc GPU, hình ảnh có thể được cải thiện. Nếu bạn muốn tạo một trò chơi di động cho Android hoặc iOS, Python sẽ là một trong những lựa chọn yêu thích của bạn.

Các trường hợp sử dụng của Python để phát triển ứng dụngTại sao Python trở thành một lựa chọn phổ biến để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2020?

Hãy xem nhanh các ứng dụng di động hàng đầu được tạo bằng các tính năng nâng cao của Python và lý do tại sao họ chọn Python cho quá trình phát triển ứng dụng của mình:

1. pinterest

Pinterest là một trang web chia sẻ hình ảnh nổi tiếng cho phép người dùng đánh dấu các hình ảnh khác nhau, thu thập và chia sẻ những hình ảnh này với những người dùng khác. Là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên world wide web, ứng dụng này dựa trên Django (một khung Python) để xử lý nhanh chóng một loạt nội dung. Trên thực tế, ứng dụng web này đã sử dụng Python kể từ ngày đầu tiên.

2. Instagram

Đây là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất được xây dựng bằng Python. Ứng dụng này đã thay đổi thế giới nhiếp ảnh kỹ thuật số, dễ tiếp cận hơn, nhanh chóng và phổ biến rộng rãi. Ứng dụng này đã mở rộng các dòng sáng tạo và xác định các quy tắc mới trong tiếp thị truyền thông xã hội. Nó cũng cho phép người dùng chụp cũng như chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ chúng trực tuyến. Với hơn 400 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, ứng dụng này rõ ràng phủ nhận bất kỳ quan điểm nào cho rằng các ứng dụng di động tùy chỉnh được xây dựng bằng Python không thực sự có khả năng mở rộng. 

3. Spotify

Đây là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới có doanh thu hàng năm hơn 5 tỷ euro . Điều này khiến nó trở thành một ứng dụng dẫn đầu thị trường và cũng là một trong những ứng dụng di động Python phổ biến giữa các doanh nghiệp và người dùng. Công ty này đã chọn Python do phân tích dữ liệu tiên tiến và tốc độ phát triển mà ngôn ngữ này cung cấp. Điều này cho phép công ty quản lý một số chức năng nâng cao như Khám phá và Radio, hoàn toàn dựa trên sở thích âm nhạc cá nhân của người dùng điện thoại di động.

4. Disqus

Đây là một plug-in bình luận nổi tiếng, là một cách hiệu quả và đơn giản để thu hút khán giả và thúc đẩy thảo luận trong khi kiểm soát các bình luận đến bằng cách kiểm duyệt bình luận một cách thông minh. Cho phép thông báo trên nhiều trang web và nhiều tùy chọn đăng nhập, nền tảng nhận xét này phục vụ khán giả với nhiều loại tùy chọn khác nhau. Nền tảng này sử dụng các tính năng bảo mật nâng cao của Django và các bản vá bảo mật trong plugin này.

5. Dropbox

Một ứng dụng di động nổi tiếng khác được xây dựng bằng Python là Dropbox, là một dịch vụ lưu trữ tệp và gần đây đã được chuyển từ Python 2.7 sang Python 3 . Một trong những ứng dụng di động dành cho máy tính để bàn nổi tiếng trên thế giới, Dropbox cũng có thể được cài đặt trên macOS, Windows và một số phiên bản hệ điều hành Linux. Một trong những tính năng tốt nhất của Python là nó có tính di động và hoạt động trên rất nhiều nền tảng, từ Linux, PC đến PlayStation.

6. Uber

Đây là dịch vụ gọi xe cung cấp dịch vụ chia sẻ xe ngang hàng, giao đồ ăn và chia sẻ xe đạp (trong số nhiều dịch vụ khác), Uber có rất nhiều lựa chọn để cung cấp cho người dùng của mình. Công ty hoạt động tại 785 khu vực tàu điện ngầm trên toàn thế giới và ước tính có khoảng 100 triệu người dùng

Ở đây một lần nữa, Python xử lý một lượng lớn dữ liệu và khá dễ học và làm việc, đó là những lý do chính khiến ngôn ngữ lập trình này rất phổ biến. Tất cả những ưu điểm này của Python khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích cho các công ty có các ứng dụng di động cần được bảo mật, đáng tin cậy và dựa vào các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới để duy trì nó.

7. Reddit

Đây là một trang tổng hợp tin tức xã hội có trụ sở chính tại Mỹ. Diễn đàn trực tuyến và ứng dụng thảo luận này chạy trên Python, mặc dù ban đầu nó được mã hóa bằng Common Lisp. Sau khi tìm kiếm khả năng phát triển linh hoạt hơn và quyền truy cập rộng hơn vào các thư viện mã, Reddit đã chuyển sang ngôn ngữ lập trình Python. 

Nếu bạn nhìn vào điều này, ứng dụng web này giống như một con kiến. Với hơn 600 triệu người truy cập hàng tháng , Reddit là một trong những ví dụ ứng dụng Python ấn tượng và phổ biến nhất hiện nay. Tất cả những người dùng đã đăng ký đăng nội dung như video, văn bản hoặc ảnh trong rất nhiều danh mục và bỏ phiếu tán thành.

Phần kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, python đã có mặt trên thị trường phát triển ứng dụng web. Nó hóa ra là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến việc áp dụng Python để tạo các ứng dụng di động tùy chỉnh. Trong tương lai gần, việc sử dụng Python để tạo các ứng dụng di động sẽ tăng lên nhanh chóng, với nhu cầu về các ứng dụng di động ngày càng tăng.

Bây giờ, nếu bạn là một lập trình viên và muốn tạo một ứng dụng di động bằng Python, bạn có thể sử dụng cả Kivy và BeeWare. Và theo như xét về mức độ trưởng thành, công cụ Kivy dường như là nền tảng trưởng thành hơn hiện tại.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và thuê một nhà phát triển ứng dụng di động , bạn có thể xem xét các công ty phát triển Python cho dự án của mình. Các công ty này có các chuyên gia lành nghề có thể tạo các ứng dụng di động dựa trên Python an toàn và được đóng gói đầy đủ tính năng theo yêu cầu kinh doanh của bạn.


Đọc thêm

0 hữu ích 0 bình luận 72k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading