Tóm tắt IoT Slam ngày 2


Lý Thường Kiệt
3 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 3224

Ngày thứ 2 của cuộc thi IoT Slam trực tiếp đầu tiên diễn ra ở nơi Ngày 1 rời đi. Nhưng trong khi Ngày 1 là một lợi ích của IoT, Ngày 2 đã đào sâu một chút vào những thay đổi mà các tổ chức và cá nhân cần thực hiện để thành công trong IoT.

Một lần nữa, chúng ta sẽ đi sâu vào các bài thuyết trình chuyên sâu hơn trong một hoặc hai tuần tới, nhưng bây giờ, đây là những gì bạn nên biết từ ngày kết thúc thứ hai của IoT Slam.

Bài phát biểu

Sarah Cooper, GM của Amazon IoT Solutions, đã đưa ra lập luận trong bài phát biểu quan trọng của mình rằng IoT sẽ mờ dần vào nền tảng của cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đã thấy nó bắt đầu, cô nói, từ lúc cập nhật qua mạng đã trở thành một khả năng.

"Chỉ có khả năng cập nhật phần mềm đã tạo ra những thay đổi lớn", cô nói. Mọi người không còn cần phẫu thuật ngoại trú để cập nhật máy tạo nhịp tim. Nó có thể được thực hiện thông qua da. "Cơ hội đã trở thành, 'Chúng ta có thể làm gì với những thiết bị đó?'"

Bây giờ, trọng tâm là thu thập dữ liệu. Ngay sau đó, chúng ta có thể mong đợi một sự thay đổi rõ ràng hơn về việc phân biệt chất lượng dữ liệu và cách sử dụng nó.

"Dữ liệu có nhiệt độ," Cooper nói. 

Dữ liệu "nóng" được đo mới và yêu cầu hành động ngay lập tức. Lấy ví dụ về cánh tay robot, dữ liệu nóng sẽ là báo cáo lỗi, thông báo an toàn hoặc thông báo nạp tiền cho vật tư tiêu hao mà cánh tay sử dụng.

Trong khi đó, dữ liệu "ấm" được đo và lưu vào bộ nhớ cache và ít quan trọng ngay lập tức. Dữ liệu chung về sức khỏe và chẩn đoán cho cánh tay robot sẽ được coi là ấm áp.

Sau đó, có dữ liệu "mát mẻ". Dữ liệu mát được lưu trữ theo lô để phân tích với dữ liệu khác. Ví dụ, cánh tay robot tham gia với các đơn vị khác dọc theo tuyến như thế nào? Cường độ tín hiệu là gì?

Và sau đó có dữ liệu "lạnh". Dữ liệu lạnh là dữ liệu lịch sử - hữu ích để cung cấp bối cảnh và hiểu biết lịch sử, nhưng không phải là thứ bạn sẽ cần phải thường xuyên gọi điện. Đo QA cho cánh tay robot (không bao gồm cảnh báo tức thời hoặc thông báo an toàn) rơi vào dữ liệu lạnh. 

Về mặt sản xuất, hy vọng sẽ hoàn toàn tránh xa các sản phẩm tĩnh. Chúng tôi hiện có các dòng sản phẩm được kết nối, nhưng các quy trình kết nối còn xa hơn. Cooper lý tưởng, hy vọng sẽ chuyển sang một hệ sinh thái được kết nối đầy đủ, nhưng cho rằng không có động cơ thực sự nào cho các doanh nghiệp để chia sẻ dữ liệu, một yêu cầu cho điều đó, có thể là một điểm dừng, Cooper nói.

Cooper cũng đưa ra một số nguyên tắc thiết kế để xem xét.

Sự đổi mới đòi hỏi phải thử nghiệm, cô nói, nhưng các nhà sản xuất sản phẩm cần học cách thử nghiệm đúng cách. Nó không chỉ là thiết lập một đường ống CD, thực hiện các thay đổi, sau đó giữ cho những gì xảy ra để làm việc. Các nhà sản xuất cần quay trở lại phương pháp khoa học: giả thuyết, thủ tục, phân tích và kết luận.

"Đây không chỉ là việc thiết kế phần xử lý dữ liệu của phương trình", cô nói. "Để thất bại nhanh, bạn phải biết mình đã thất bại. Hạn chế bán kính vụ nổ và nhún nó đi."

Thu thập dữ liệu hành vi người dùng có lẽ là một trong những lựa chọn vô giá nhất hiện có. "Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn các mảnh chức năng có kích thước cắn," cô nói. "Và các mảnh chức năng có kích thước cắn rất dễ thay đổi. Hạn chế bán kính vụ nổ."

Xem xét một giải pháp không có máy chủ cho các thử nghiệm và thử nghiệm nhanh, đặc biệt, cô nói thêm, và quan trọng nhất, từ quan điểm lãnh đạo doanh nghiệp, hãy để các nhà phát triển chơi.

Devs người chơi học hỏi, và devs người học đổi mới. Một quả trứng Phục sinh được ưa chuộng có thể trở thành sản phẩm ra mắt lớn tiếp theo.

Bảo vệ

An ninh đã thấy không thiếu phạm vi bảo hiểm vào Ngày 2, giống như trong Ngày 1. Trên thực tế, Dipto Chakravarty, VP cao cấp tại CA Technologies, đã đi sâu vào kiến ​​trúc một chút về kiến ​​trúc bảo mật trong bài thuyết trình của mình.

"Chúng tôi có xu hướng áp dụng những gì chúng tôi biết vào các mẫu mới," Chakravarty nói. IoT đã mang đến những bài học từ điện thoại di động, điện thoại di động mang đến những bài học từ SaaS, v.v. "Và sau đó chúng tôi lặp đi lặp lại, và chúng tôi thất bại nhanh chóng, và chúng tôi đi Agile," sau đó chúng tôi xây dựng từ đó.

Điều đó dẫn đến những gì ông gọi là kiến ​​trúc phô mai Thụy Sĩ. Chắc chắn, bạn có một giải pháp hiệu quả, nhưng bạn không xem xét các tùy chọn rộng hơn theo ý của bạn.

Web được sử dụng dựa trên trình duyệt và cookie. Sau đó, điện thoại di động mang các ứng dụng gốc và WebView. IoT có các yêu cầu hoàn toàn mới, như năng lượng thấp và trọng tâm hướng sự kiện.

Vì vậy, điều này ảnh hưởng đến bảo mật IoT như thế nào? Chà, thời đại của mật khẩu sắp kết thúc. "Mật khẩu không phải là Chén Thánh", Chakravarty nói. Trên thực tế, chúng thậm chí không tốt lắm.

Lấy mật khẩu của ai đó mất từ ​​$ 30 đến $ 100. Bẻ khóa nó có thể mất 3 phút đến 9 giờ. Lấy dấu vân tay của thiết bị? Giờ khác. Với ba thứ đó trong tay, bạn đã có quyền truy cập thiết bị.

Thay vào đó, các nhà thiết kế cần xem xét nhiều yếu tố - không chỉ xác thực trực tiếp và gián tiếp, mà cả thông tin theo ngữ cảnh (như địa chỉ IP, yếu tố hành vi, v.v.) và các tùy chọn liên tục (như in giọng nói, quét khuôn mặt hoặc thậm chí đo dáng đi của một người) . Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào những suy nghĩ của Chakravart và một số kiến ​​trúc để xem xét (và ưu và nhược điểm của chúng) trong một bài khác.

Brian Geisel, Giám đốc điều hành của Geisel Software, đã tổ chức một phần đột phá, nơi ông nói về các giải pháp thiết thực cho bảo mật IoT.

Lời khuyên của ông? Bạn không nhất thiết phải là người giỏi nhất, nhưng bạn phải giỏi hơn trái cây treo thấp ngoài kia. Để đạt được điều đó, hãy tránh ba dòng suy nghĩ này bằng mọi giá:

  • "Tôi quá nhỏ để trở nên thú vị."
  • "Không ai sẽ nhận thấy lỗ hổng nhỏ này."
  • "Chúng ta sẽ bảo mật sau."

Hãy nhớ rằng, ngay khi sản phẩm của bạn xuất hiện, bạn đã chủ động trao nó cho các diễn viên xấu, những người không muốn gì hơn là đột nhập vào đó.

Ông đã đề xuất ba tư duy bảo mật này cho các thiết bị IoT:

  • Bánh sô cô la : Cả bánh sô cô la và bảo mật đều tốt hơn trong các lớp. Xây dựng bảo mật IoT của bạn theo từng lớp và luôn cho rằng mỗi lớp sẽ được thâm nhập để xây dựng tiếp theo. "Nếu bạn tin rằng lớp bảo mật đầu tiên của bạn là không thể xuyên thủng", Geisel nói, "bạn sẽ không nỗ lực vào lớp thứ hai."

  • Leprechaun : Bất cứ ai quen thuộc với văn hóa dân gian Ailen đều biết về những người yêu tinh, những người giấu vàng của họ ở cuối cầu vồng. Geisel đã đưa ra cách các bảng cầu vồng được sử dụng để bẻ khóa mật khẩu, nhưng cách BCrypt, một thuật toán cũ hơn và muối hoạt động để loại bỏ chúng. Giữ một tâm trí cởi mở khi bảo vệ vàng của bạn.

  • Ba người lính ngự lâm : "Một cho tất cả và tất cả cho một người" hoạt động như một câu khẩu hiệu hấp dẫn cho những người bảo vệ nhà vua, nhưng thật kinh khủng cho IoT. Chúng tôi đã thấy Mirai hạ bệ Dyn (và một phần tốt của Internet) vào tháng 10, vậy tại sao mọi người sẽ tiếp tục phân phối một khóa duy nhất để đi với dòng sản phẩm của họ? "Lần thứ hai bạn gửi một khóa duy nhất, bạn sẽ mất kiểm soát," Geisel nói.

Và cuối cùng, bao gồm một cơ chế cập nhật. Nếu bạn không có cách nào để người dùng cập nhật chương trình cơ sở của họ, không chỉ các lỗ hổng bảo mật vẫn chưa được vá, mà bạn không thể giới thiệu các tính năng mới.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trọng tâm lớn của Ngày 2. Với chi phí tăng lên hàng ngày và sự lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật rất nhiều, thiết bị bổ sung mà IoT mang lại và ý tưởng mở dữ liệu để nhiều mắt hơn có thể là một khái niệm đáng sợ.

Thật không may, không có nhiều câu trả lời cụ thể cho những mối quan tâm đó. CommonWell và Carequality là hai tổ chức hợp tác với nhau để tạo ra các tiêu chuẩn mới để chia sẻ dữ liệu qua chăm sóc sức khỏe. Khuyến nghị của họ sẽ được coi là phụ lục của Đạo luật chữa bệnh thế kỷ 21.

Về chi phí, có vẻ như điều đó sẽ phụ thuộc vào cách các cá nhân sử dụng IoT. Bảo hiểm ở Mỹ đang ngày càng hướng tới một mô hình bảo hiểm thảm khốc, trong đó họ chỉ trả tiền cho việc chăm sóc khẩn cấp và có thể một số thủ tục phòng ngừa cơ bản. Giải pháp? Thiết bị đeo và tích hợp.

Ví dụ: Fitbit của bạn sẽ theo dõi các bước của bạn trong khi bạn đăng nhập những gì bạn ăn trong một ứng dụng. Nếu bạn tích hợp những thứ đó, bạn sẽ có một không gian duy nhất để theo dõi thời gian bạn đã đi bộ và những gì bạn đã ăn. Nó có thể cho bạn biết nếu bạn đang khỏe mạnh, giả sử bạn có kỷ luật để tiếp tục với nó. Giám sát đó là những gì sẽ tiết kiệm tiền của người dùng trong thời gian dài từ các bác sĩ của họ.

Ngoài ra, tương lai của chăm sóc sức khỏe IoT có vẻ như sẽ xoay quanh phân tích dự đoán. Các hệ thống sẽ có thể nhận ra các dấu hiệu nhiễm trùng huyết hoặc đột quỵ ở bệnh nhân để nhân viên y tế có thể hành động nhanh chóng, đôi khi ngay cả trước khi vấn đề bắt đầu.

John Gresham, VP của DeviceWorks, nhắc nhở khán giả rằng công nghệ chỉ là một phần của bộ ba quan trọng. Không tập trung vào con người, cụ thể là đào tạo nhân viên và xem xét các vị trí mới như quản lý chăm sóc và quy trình, điều này sẽ xác định cách giải pháp được kết hợp với nhau, công nghệ phần lớn là vô nghĩa.

Tóm lược

Nhìn chung, IoT Slam là sự pha trộn của kiến ​​thức mới và đã được thiết lập. Bảo mật và quyền riêng tư là một mối quan tâm, và có một cách để đi. Tuy nhiên, có nhiều cách bạn có thể đạt được mức bảo mật trên mức cơ bản cho các dự án của mình - và bạn hoàn toàn nên làm vậy. Các vấn đề lớn nhất là:

  • Có một trường hợp sử dụng trong tâm trí. Tạo ra một sản phẩm vì lợi ích của nó là một công thức cho việc thiếu việc áp dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nghĩ về một vấn đề cần giải quyết.

  • Khoảng cách về kỹ năng là một trong những yếu tố chính cản trở IoT. Không có đủ người hiểu biết về các giải pháp và công chúng nói chung có lẽ không đủ hiểu biết về công nghệ để tận dụng lợi thế của IoT trong thời điểm hiện tại.

  • Điện toán cạnh sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Khả năng có sức mạnh tính toán và khả năng phân tích gần với nguồn dữ liệu sẽ là vô giá và mở ra những cơ hội mới để sử dụng dữ liệu.

  • IoT bị ràng buộc bởi trí tưởng tượng của bạn. Ngay cả khi nó sẽ không đóng vai trò kinh doanh cốt lõi, nó vẫn có thể tiết kiệm chi phí ở nơi khác, như thông qua ánh sáng thông minh. Suy nghĩ vượt khuôn khổ.

Một lần nữa, chúng ta sẽ đi sâu vào một số bài thuyết trình cá nhân trong một hoặc hai tuần tới, bao gồm cả những suy nghĩ về blockchain và IoT và lời khuyên về cách nghĩ về bảo mật, vì vậy hãy theo dõi! Và nếu bạn điều chỉnh Slam thông qua thẻ ảo của chúng tôi, chúng tôi hy vọng bạn thích các bài thuyết trình! 

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 3224