Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
14

Các Bước Thực hiện khi Doanh Nghiệp Làm hồ sơ Nhận Trợ Cấp Covid

I.Đối tượng Thực hiện

1. Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi là doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục) bị tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19

2. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 20213.

3. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

II. Mức Hổ trợ:

- 1.855.000 đồng/người đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 01 tháng (30 ngày).

- 3.710.000 đồng/người đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng (30 ngày) trở lên.

- Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi thì được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 06 tuổi và chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

III. Các bước thực hiện khi làm hồ sơ BHXH:

Bước 1: - Báo giảm Lao động trên Phần mềm BHXH theo mục 600a: Giảm KL, tạm hoãn

Bước 2: - Nộp trực tiếp hồ sơ lên phòng BHXH để giải quyết

- Nộp online lên cổng dịch vụ công bảo hiểm Xã hội cách đăng kí và nộp như sau:

- 1. Truy cập vào đường link https://ncovi.dichvucong.gov.vn/.../dvc-ncovid-danh-sach...

- 2. Chọn loại hình hồ sơ muốn được hỗ trợ - Ở đây mình chọn loại hình đầu tiên “ Hỗ trợ NLĐ tạm hoãn HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương”

Tại đây để nộp được hồ sơ yêu cầu doanh nghiệp phải có tài khoản trực tuyến. Các bạn cắm token vào và đăng ký rồi đăng nhập bằng chữ ký số điện tử là xong.

- 3: Nộp hồ sơ trực tuyến - Thông tin đơn vị + mã số thuế: Nó tự có theo chữ ký số của bạn khi đăng ký tài khoản rồi. Bạn điền nốt phần Tên người nộp hồ sơ + Số điện thoại

- 4. Bấm vào nộp trực tuyến để tải mẫu, điền nội dung và nộp:

+ Mẫu excel 05 điền đầy đủ thông tin NLĐ tạm hoãn (nhớ kiểm tra theo phần ghi chú trên mẫu 05 để tránh sai sót về cột dòng và định dạng ngày tháng)

+ Mẫu 05 phụ lục 01: ĐÍnh kèm cho NLĐ đang Mai Thai

+ Mẫu 05 phụ lục 02: Đính kèm cho NLĐ đang nuôi con nhỏ

+ Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương Cái này nếu có điều kiện ký trực tiếp giữa từng người NLĐ và Doanh nghiệp được thì tốt và Scan gửi kèm (Trường hợp Doanh nghiệp có rất nhiều lao động  làm 1 thõa thuận lao động chung cho toàn công ty và có chữ ký xác nhận của tất cả lao động được tạm hoãn)

+ Nếu không có điều kiện thì DN có thể lập danh sách ghi rõ thỏa thuận qua điện thoại hay email hoặc hình thức nào đó và nhớ ghi chú tại mẫu 05 bên trên tại cột ghi chú (cái này có văn bản số 2558/LĐTBXH-VP ngày 5/8/21 hỗ trợ NLĐ thủ tục cho phép nhé )

Họ chỉ cho attact 1 file PDF cho 1 mục nên nếu scan thì liền mạch 1 file nhé .

+ Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền

- Cái này như bên mình là NLĐ chụp ảnh và đính kèm tất cả các bản chụp vào 1 file PDF rồi gửi

- Cơ quan tiếp nhận thì chọn UBND Thành phố…. , Quận huyện nơi đơn vị đóng trụ sở chính .

- Nhớ tick vào dấu tôi bảo đảm …. Sau đó bấm nộp Thế là xong. Tin nhắn trả về Hồ sơ đã nộp

- Note : File excel và word bình thường sau đó bấm ký số điện tử . Không cần phải sử dụng bản in có đóng dấu đỏ của DN nhé

- Thời gian xử lý hồ sờ : 6 ngày

- Cơ quan thực hiện

- Cơ quan BHXH

- UBND cấp huyện

- UBND cấp tỉnh

Mong Admin duyệt bài!

14 hữu ích 0 bình luận 4.5k xem chia sẻ
50 trả lời 50
3

Mục 1, 2 của Bước 2 chọn một trong 2 mục này làm or phải làm cả hai bạn? Sau đó có phải attach bản này khi nộp ở mục 4 k?

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13

Đỗ Anh Tính bước 2 bạn nộp online thì đki tkhoan qua dịch vụ công và tải bảng mẫu 05 và phục lục nếu có về làm , sau đó nộp bản hoàn chỉnh lên và kí điện tử ,

13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Hoa Tran mình đang hỏi cái bản xác nhận của bhxh ý?

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Đỗ Anh Tính mẫu 05, nếu nộp onlien thì kí số bằng tonken ko cần phải xác nhận của bảo hiểm

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
19

Hoa Tran thanks bạn

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13

Dạ cho mình hỏi bản sao là đóng mộc cty lên được đúng không ạ.

13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Nguyễn Thị Thanh Giấy khai sinh bạn dùng sao y công chứng hoặc dùng bản photo và chụp kèm bản gốc để ktra

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10

Hoa Tran Dạ còn văn bản thoả thuận nghỉ không lương thì sao ạ. Tại bên e bữa trước làm hồ sơ giấy nên bảo hiểm đã trả mẫu 05 về cty rồi ạ giờ e tiếp tục nộp hồ sơ lên uỷ ban quận ạ.

10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
18

Nguyễn Thị Thanh vậy e liên hệ bên uỷ ban để hướng dẫn nộp bản giấy nhé. Chị đang chia sẻ về nộp online trên dịch vụ công .

18 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Hoa Tran Dạ e cảm ơn chị .

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10

C ơi c có mẫu bản thoả thuận nghỉ k lương dùng cho toàn cty k ạ. Cho e xin 1 bản với ạ

10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Hoa Đt ko em. E lấy mẫu chuẩn xào nấu lên cho hợp khẩu vị bên cty em là được nha.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12

Hoa Tran dạ vâng c. E cảm ơn ạ. Mà cho e hỏi có cty nào làm đc nhận trợ cấp chưa ạ

12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Hoa Đt hãy đưa tất cả danh sách lao động vào hợp đồng tạm hoãn nthe sẽ hợp lý hơn. ( vì file pdf cho 5kb nên nhiều lao động qua lam rieng se ko nen dc thì làm chung 1 file) trên mẫu 05 cot ghi chú ghi số hđông lên luôn cho có sự ràng buộc

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Hoa Tran dạ vâng e cảm ơn an

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
14

Cho em hỏi DN tư nhân không nằm trong khu cách li, phong toả nhưng cho lao động nghỉ k lương thì có được trợ cấp covid này k ạ

14 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Linh Mỹ làm.thử đi e

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
14

My My đc nhé

14 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13

chị ơi cho e hỏi, công ty em sếp bị cách ly không ký được thì cái văn bản thỏa thuận e làm như thế ạ, và mục 3 e có cần làm 1 file PDF gồm bản chụp CMND của các lao động k ạ( công ty e k có lao động mang thai và nuôi con nhỏ ạ). Hôm qua e có làm mẫu 05, và danh sách thảo thuận nghĩ việc k lương thay cho văn bản thỏa thuận nghỉ việc và xuất ra file PDF nộp nhưng vẫn bị trả về, mà không biết lí do sao sai như thế nào ạ. Chị hỗ trợ giúp e được không ạ. Em xin cảm ơn ạ

13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
9

Phạm Thanh Nhạn vào tra cứu hồ sơ xem họ trả về lỗi ntnao.

9 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
9

Hoa Tran dạ e tra cứu nhưng không xem được gì ạ, chỉ để từ chối thôi ạ

9 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
17

Phạm Thanh Nhạn từ chối phải ghi lí do á xem kĩ lai đi, ib đi bạn

17 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
19

Hoa Tran dạ

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
19

Moon Moon nghiên cứu xem làm cho cty nè

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
8

Ac nào làm báo giảm KL trên cổng Thông tin của bảo hiểm chưa ạ. Máy e không đăng ký được không biết là do thiếu cái gì. Ac nào hỗ trợ e được không ạ?

8 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
19

Xuân Phạm báo giảm KL trên phần mềm bhxh nha bạn. Còn hồ sơ cổng thông tin là làm theo mẫu để hưởng trợ cấp .

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Hoa Tran bên e thuê dịch vụ làm thuế vs bảo hiểm nhưng giờ họ nghỉ mình phải tự làm ý ạ. Vẫn có 1 số dn k dùng pm mà dùng trực tiếp trên bảo hiểm được mà c nhỉ

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13

Xuân Phạm bảo hiểm ko nhận file giấy nếu ko mua phàn mềm thì cũng dùng phần mềm miễn phí để báo giảm . Chị ib đi e utral hổ trợ cho nhé

13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
20

Hoa Tran vâng. C check ib e với

20 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Hoa Ngoc Lan

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ không khí quà tặng thua lỗ tem nhãn hoàn thiện 90% , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Liên quan