Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
248

Tôi tự hỏi sự khác biệt giữa tệp .phtml và .php là gì và khi nào sử dụng tệp này thay cho tệp kia.

248 hữu ích 0 bình luận 150k xem chia sẻ
334

Thường không có sự khác biệt, cho đến khi kết xuất trang. Tuy nhiên, đó là một cơ sở lớn từ phía nhà phát triển, khi dự án web của bạn phát triển lớn hơn.

Tôi sử dụng cả hai trong thời trang này:

  • .PHP Trang không chứa mã liên quan đến chế độ xem
  • .PHTML Trang chứa ít logic dữ liệu (nếu có) và phần lớn liên quan đến bản trình bày
334 hữu ích 5 bình luận chia sẻ
107

.phtmllà phần mở rộng tệp tiêu chuẩn cho các chương trình PHP 2. .php3tiếp quản PHP 3. Khi PHP 4 ra mắt, họ đã chuyển sang sử dụng ngay lập tức .php.

Các phần mở rộng tệp cũ đôi khi vẫn được sử dụng, nhưng không quá phổ biến.

107 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
33

Nó là một tệp ext mà một số người đã sử dụng trong một thời gian để biểu thị rằng nó là HTML do PHP tạo ra. Vì các máy chủ như Apache không quan tâm đến những gì bạn sử dụng như một tệp ext miễn là nó được ánh xạ tới một thứ gì đó, bạn có thể tiếp tục và gọi tất cả các tệp PHP của mình .jimyBobSmith và nó sẽ vui vẻ chạy chúng. PHTML chỉ tình cờ trở thành một xu hướng nổi tiếng trong một thời gian.

33 hữu ích 2 bình luận chia sẻ
17

Để đưa ra một ví dụ cho những gì Alex đã nói, nếu bạn đang sử dụng Magento, chẳng hạn, các tệp .phtml chỉ được tìm thấy trong vùng / design dưới dạng tệp mẫu và chứa cả dòng HTML và PHP. Trong khi đó, các tệp PHP là mã thuần túy và không có bất kỳ dòng HTML nào trong đó.

17 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7

Các tệp .phtml cho máy chủ web biết rằng đó là các tệp html có nội dung động được tạo bởi máy chủ ... giống như các tệp .php trong trình duyệt. Vì vậy, trong quá trình sử dụng hiệu quả, bạn sẽ không gặp phải sự khác biệt nào từ tệp .phtml sang .php.

7 hữu ích 1 bình luận chia sẻ
0

Bạn có thể chọn bất kỳ tiện ích mở rộng nào trên thế giới nếu bạn thiết lập Apache đúng cách. Bạn có thể sử dụng .html để thực hiện PHP nếu bạn thiết lập trong cấu hình Apache của mình.

Tóm lại, tiện ích mở rộng không liên quan gì đến chính ứng dụng hoặc trang web. Bạn có thể sử dụng cái bạn muốn, nhưng bình thường, hãy sử dụng .php (để không phát minh lại bánh xe)

Nhưng vào năm 2019, bạn nên sử dụng định tuyến và quên đi phần mở rộng ở cuối.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Laravel.

Trả lời cho @KingCrunch: Đúng, Apache không sử dụng nó theo mặc định nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng nó nếu bạn thay đổi cấu hình. Nhưng điều này không được khuyến khích vì mọi người đều biết rằng nó không thực sự là một lựa chọn.

Tôi đã thấy các tệp .html thực thi PHP bằng phần mở rộng html.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ file-extension php , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading