Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Các ngôn ngữ và khuôn khổ mà sinh viên sau đại học CNTT nên biết trong năm 2017

Như mọi khi, có rất nhiều điều diễn ra trong năm nay trong thế giới lập trình. Và khi có nhiều chuyện xảy ra, thì điều quan trọng là bạn phải giữ ngón tay của mình theo nhịp mạch. Đó là cách duy nhất để bạn có thể chắc chắn rằng những gì bạn đang học hôm nay vẫn còn phù hợp vào ngày mai.

Bài viết này nhằm giúp bạn giữ ngón tay đó ở nơi bạn có thể cảm nhận nhịp tim của thế giới CNTT để bạn nắm rõ và không phải lo lắng về việc những gì bạn đang học đã lỗi thời vào thời điểm bạn đã học nó. .

Các xu hướng lớn cần lưu ý

Đèn flash đã chết. Có, bạn có thể đã biết điều này, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng lặp lại. Hầu hết các trình duyệt bây giờ không còn thích flash nữa. Youtube đã từ bỏ nó. Hiện có rất nhiều chương trình khác mà bạn có thể sử dụng thay thế. Và đó là một điều tốt vì chúng ta hãy đối mặt với nó mặc dù Flash đã có những khoảnh khắc rất tốt trong quá khứ.

Các bản phát hành trình duyệt tăng tốc. Trình khám phá Internet đã thay đổi giai điệu của nó vào năm ngoái, với trình duyệt web Edge, hiện có cùng một bản cập nhật tốc độ nhanh như Firefox và Chrome. Và cả về thời gian nữa! Với bản cập nhật đó, họ đã đảm bảo rằng họ sẽ cập nhật như phần còn lại ngoài kia và - đối với họ, quan trọng hơn - rằng họ sẽ ngừng mất thị phần.

Điều đó có ý nghĩa đối với chúng tôi là chúng tôi phải cố gắng hơn nữa và đảm bảo rằng những gì chúng tôi đang lập trình hôm nay sẽ vẫn hoạt động vào ngày mai, đồng thời đảm bảo cập nhật trang web của chúng tôi để đáp ứng các thông số kỹ thuật và kỳ vọng của các nhóm trình duyệt .

Tất cả đều hướng về phía trước! Logic kinh doanh và các ứng dụng web ngày càng chuyển từ phần phụ trợ sang phía trước, với phần phụ trợ giờ đây được ủy quyền cho một API đơn giản. Điều này có nghĩa là tầm quan trọng của khung công tác giao diện người dùng đã được phóng đại nhiều hơn.

Những thay đổi về ngôn ngữ và nền tảng

Python 3.5 Bản cập nhật rất cần thiết này đã tăng cường đáng kể khả năng sử dụng của python 3 và cuối cùng có nghĩa là nó đã được tăng cường so với phiên bản trước. All the libraries have been updated and improved, meaning that if you're still running Python 2 you're running miles behind.

PHP 7 . Tin lớn là PHP đã trở nên nhanh hơn gấp đôi so với phiên bản trước - điều này cực kỳ quan trọng, vì tốc độ là tất cả mọi thứ ngày nay. Bạn muốn biết những gì khác đang xảy ra? Sau đó, bạn có thể xem tổng quan ở đây . Tất nhiên, nếu bạn cần mọi thứ nhanh hơn nữa, thì bạn nên xem HHVM, Facebook đã phát triển và sử dụng. Ý tôi là, biết những gì một trong những nền tảng lớn nhất đang bật nhất định sẽ hữu ích trong những năm tới, bạn có nghĩ vậy không?

JavaScript đã được cập nhật vào năm ngoái và chứng kiến ​​một số thúc đẩy và tiến bộ lớn mà bạn thực sự nên biết (và hầu hết các bạn chắc chắn đã biết).

Khung JavaScript

Trên thực tế, Javascript đã trở nên cực kỳ quan trọng nên chúng ta sẽ nói về nó nhiều hơn nữa, với hầu hết các ứng dụng hữu ích hiện đang chạy trên hệ thống này hoặc một số biến thể của nó. Có hai tiêu chuẩn mới mà bạn thực sự nên biết, đó là Service workerWeb Assembly . Những điều này đã định hình cách các ứng dụng web sẽ được phát triển kể từ bây giờ.

Angular 2 đã được phát hành và đã thay đổi hoàn toàn lĩnh vực trên khung công tác Javascript dành cho các doanh nghiệp lớn hơn, Angular.js. Ngay cả khi bản thân tôi nói như vậy, điều này đã được cải thiện đáng kể cho trò chơi Angular và nó thực sự là thứ mà bạn nên xem xét ngay cả khi phiên bản đầu tiên không theo ý bạn. Điều này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho CV của bạn và cơ hội làm việc ở những nơi mới và cho các công ty lớn hơn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nó.

React cũng đã trở thành một người chơi lớn và bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và làm quen với nó, đặc biệt vì Facebook đã phát hành React Native để giúp việc xây dựng các công cụ cho cả Android và iOS trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm này kết hợp giao diện người dùng gốc với React ở giao diện người dùng, mang lại tất cả các loại lợi ích và thông tin tốt.

Ember 2 mang đến tính mô-đun, đồng thời loại bỏ các tính năng không dùng nữa và tối ưu hóa các thay đổi cần thiết cho cơ sở mã để làm cho nền tảng này tốt hơn và hữu ích hơn nhiều. Nền tảng hiện nay thực sự rất dễ dàng để cập nhật và nâng cấp, đây là một cải tiến lớn và sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Vue.js là một thư viện được phát hành vào năm ngoái đã tạo ra một số làn sóng, vì nó cung cấp các thành phần phản ứng mà bạn có thể sử dụng để xây dựng giao diện của mình. Bạn sẽ thấy rằng nó hoạt động rất giống với React, nhưng không có DOM ảo. Nó cũng chỉ hoạt động trong trình duyệt.

Giao diện người dùng

Bootstrap thậm chí còn trở nên phổ biến hơn kể từ khi phiên bản 4 được phát hành, vì chúng đã cung cấp cho chúng ta flexbox và SASS tích hợp . Tin tốt nhất là nó không tăng vọt như bản cập nhật 2 đến 3, vì vậy nếu bạn thực sự quen thuộc với phiên bản 3, thì bạn có thể hiểu phiên bản 4 chỉ với một lượng công việc tương đối nhỏ.

Nền tảng. Nếu bạn không thích Bootstrap, hãy cân nhắc sử dụng Foundation. Nó có mô-đun tuyệt vời cho phép bạn đảm bảo chỉ những bit tải mà bạn muốn. Đó là một điều tuyệt vời để có, vì nó có nghĩa là nó tải nhanh hơn rất nhiều so với các phiên bản trước.

MDL, khuôn khổ chính thức của Google, là một lựa chọn tốt khác. Nó dễ dàng hơn rất nhiều so với chương trình Polymer trước đây mà bạn có thể đã thử (và có thể bị từ chối). Điều tuyệt vời về MDL, rõ ràng là có khả năng tương thích cao với Google và các ứng dụng mà họ đưa ra.

Phụ trợ

Chắc chắn, phần phụ trợ đã trở nên ít quan trọng hơn với hầu hết các chương trình chuyển sang giao diện người dùng. Đồng thời, vẫn còn chỗ cho một ứng dụng web được tạo bằng HTML cổ điển hơn, nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Vì lý do đó, học một full stack framework cổ điển vẫn là một ý kiến ​​hay. Nhưng bạn nên lựa chọn nào?

Có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn thích. Đối với PHP, chẳng hạn như Sympfony, Zend, Laravel, Slim và hơn thế nữa. Nếu Python là thứ bạn thích thì bạn có thể chọn Django và Flask. Trong khi đó, Ruby cung cấp cho bạn Sinatra và Rails. Java có Play và Spark. Trong khi đó, Node.js có Express, Habi, Sails.js và đối với Go, bạn có thể sử dụng Revel.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề này, hãy xem danh sách các trình tạo trang web sẽ lấy văn bản và hình ảnh cơ bản và tạo một trang web từ chúng. Họ vẫn chưa thực sự cạnh tranh với một người có kỹ năng lập trình thực sự, nhưng họ sẽ có một ngày nào đó, vì vậy hãy theo dõi họ để bạn biết điều gì đang xảy ra và điều gì cần chú ý.

Những từ cuối

Tất nhiên, năm 2017 đã đến rồi và sẽ có một số lượng lớn các ngôn ngữ và bản cập nhật mới mà bạn sẽ phải làm quen. Đó là cuộc sống bạn đã chọn, tuy nhiên, khi bạn chọn trở thành một lập trình viên. Cá nhân tôi thích thú với những thay đổi nhanh chóng, vì điều đó có nghĩa là đối với bất kỳ ai khao khát kiến ​​thức và khả năng theo kịp, sẽ có vô số công việc, cơ hội và tiềm năng ở đó.

Bây giờ, có gì không yêu về điều đó?

17 hữu ích 0 bình luận 13k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading