Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
7

Các Bác cho huuthoai hỏi chi phí công tác nước ngoài có không chế % năm không hả các Bác ? (chẳng hạn vé máy bay, chi phí ở, ăn uống )

7 hữu ích 0 bình luận 46k xem chia sẻ
4

Ðề: chi phí công tác?

chi phí noớc ngoài có qui định theo mức duyệt chi của công ty

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Ðề: chi phí công tác?

Bạn tham khảo nha:

Câu hỏi:

Trong chuyến đi công tác tại Nhật Bản có một số khoản như chi phí xin cấp thị thực nhập cảnh, tiền thuê khách sạn, chi phí đi lại hoặc ăn uống... đều phục vụ cho việc ký kết hợp đồng thì khoản chi này có được coi là chi phí hợp lý không? Vũ Duy Đức, 146 Nguyễn Công Trứ, Q1, Tp.HCM.

Trả lời:

Điểm 5.6 Mục III Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC (22/12/2003) của Bộ Tài chính qui định: khoản công tác phí, bao gồm chi phí đi lại, tiền thuê chỗ ở, tiền lưu trú được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp. Điểm 6 Mục IV Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC qui định: các khoản chi không liên quan đến doanh thu và thu nhập chịu thuế không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Căn cứ qui định trên thì chi phí xin cấp thị thực nhập cảnh (có biên nhận thu tiền của đại sứ quán Nhật Bản), tiền thuê khách sạn, chi phí đi lại (có hóa đơn do phía nước ngoài cấp) phục vụ cho việc ký kết hợp đồng tại nước ngoài được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chi phí ăn uống tại nước ngoài (có hóa đơn của phía nước ngoài) liên quan đến việc ký kết hợp đồng thuộc loại chi phí khác và được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo mức khống chế theo qui định tại Điểm 11 Mục III Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC.

Các loại chi phí trên chỉ được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp nếu có chứng từ chứng minh các chi phí trên phục vụ cho việc ký kết hợp đồng tại Nhật Bản và có liên quan đến doanh thu và thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp.

Trường hợp các chi phí trên không liên quan đến doanh thu và thu nhập chịu thuế thì không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo qui định tại Điểm 6 Mục IV Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Ðề: chi phí công tác?

Các khoản chi này được phép tính vào chi phí hợp lý Theo 6;11 Điều 6 NĐ 24/2007 được hướng dẫn bởi TT134/2007.

Thông tư số 128/2003/TT-BTC ngày 22/12/2003 đã hết hiệu lực thi hành.

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Nghiệp Vụ Khác Nghiệp vụ kế toán , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading