Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Đáp ứng Thử thách SLA IoT

Báo cáo công nghiệp dự kiến ​​sẽ có từ 30 đến 50 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2020. Các thiết bị này sẽ được triển khai trên nhiều thiết lập khác nhau như nhà máy, bệnh viện, thành phố thông minh, nhà ở, v.v.  Tất cả các thiết bị này dự kiến ​​sẽ liên tục truyền thông tin từ thế giới thực và luôn trực tuyến.  Các hệ thống IoT có nhiều trường hợp sử dụng và sẽ giúp cải thiện các quy trình theo cách mà chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết.

Một khi hệ thống IoT được triển khai, nó sẽ hoạt động chính xác . Độ chính xác thậm chí còn quan trọng hơn khi hệ thống được triển khai trên các cơ sở hạ tầng quan trọng. Thật không may, việc triển khai một hệ thống IoT không phải là một hoạt động “cháy và quên”. Các hệ thống sẽ bao gồm lỗi, RMA, lỗ hổng bảo mật, sự cố sản xuất và nhiều hơn nữa. Mỗi lần điều này xảy ra, công ty của bạn sẽ phải chạy đua để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động để tránh thiệt hại cho thương hiệu và mất doanh thu.

Trong một hệ thống với hàng nghìn thiết bị từ xa,  vấn đề sản xuất nhỏ nhất không được giải quyết có thể tác động đến tâm lý khách hàng và gây hại cho hoạt động kinh doanh.  Để giải quyết vấn đề này, một công ty phải:

  1. Theo dõi sức khỏe của các hệ thống quy mô lớn và quản lý hoạt động của chúng.
  2. Phát hiện các vấn đề sản xuất trong thời gian thực và trước thời hạn.
  3. Giảm thiểu các vấn đề và thực hiện phân tích nguyên nhân gốc rễ.

Ví dụ: bằng cách theo dõi số liệu thống kê về tính toán, lưu trữ, kết nối và pin và so sánh chúng với các giá trị danh nghĩa, người ta có thể xác định một lỗi tiềm ẩn hoặc vi phạm bảo mật.

Khi xây dựng một hệ thống IoT, công ty phải bao gồm việc ghi nhật ký và theo dõi sức khỏe thích hợp. Nhà phát triển của các dịch vụ giám sát như vậy sẽ phải đối phó với nhiều ràng buộc dành riêng cho các hệ thống IoT:

  1. Các kênh truyền thông không đáng tin cậy, bị phân mảnh và có băng thông thấp
  2. Các thiết bị có tài nguyên khả dụng tối thiểu và chạy trên RTOS / kim loại trần
  3. Nhiều cảm biến được lắp đặt ở những vị trí xa không thể tiếp cận

Có thể  theo dõi tình trạng hệ thống và chạy phân tích từ xa là điều bắt buộc trong IoT, vì bạn sẽ không thể gỡ lỗi một thiết bị sau khi nó được triển khai .

Xem xét phương pháp tự làm, khi dữ liệu được thu thập từ các thiết bị, các nhóm của bạn sẽ phải lưu trữ dữ liệu ở đâu đó. Sau khi dữ liệu được lưu trữ, nó cần được xử lý và hiển thị một cách có ý nghĩa.

Việc xây dựng tất cả các công cụ này đòi hỏi rất nhiều từ công ty của bạn và nếu nó không phải là một phần của hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn , nó thường sẽ bị bỏ qua cho đến khi quá muộn và các thiết bị của bạn đã được triển khai. Tại thời điểm đó, việc đáp ứng SLA trở thành một thách thức thực sự .

Mặc dù  việc theo dõi tình trạng hệ thống IoT không giúp tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của bạn, nhưng rõ ràng lý do tại sao nó là yếu tố cơ bản đối với người dùng cuối và doanh nghiệp của bạn . Với việc giám sát và quản lý thiết bị phù hợp, bạn có thể đảm bảo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, thời gian hoạt động tối đa, bảo mật và tiết kiệm tiền hỗ trợ và chi phí vận hành. Việc đáp ứng thách thức IoT SLA có thể được thực hiện bằng cách liên tục theo dõi, quản lý và khắc phục sự cố hệ thống IoT của bạn .

15 hữu ích 0 bình luận 4.4k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading